Tin tuc thoi trang - Mang đến Bài hát Việt tháng 9 năm 2012 một sáng tác của chính mình. Mùa yêu đầu – Đinh Mạnh Ninh một lần nữa để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả trong bai hat viet thang 9 nam 2012.
Mang đến sân khấu bai hat viet thang 9 nam 2012 diễn ra vừa qua tại TP. HCM một sáng tác của chính mình- Mùa yêu đầu, Đinh Mạnh Ninh một lần nữa để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả, khi giành giải Bài hát yêu thích của tháng.Đây là lần thứ 2 Đinh Mạnh Ninh nhận giải thưởng cao nhất của tháng, ở sân khấu Bài hát Việt.
Đinh Mạnh Ninh lần thứ 2 nhận giải Bài hát Việt tháng 9 năm 2012   bai hat viet 2
Đinh Mạnh Ninh lần thứ 2 đoạt giải bai hat viet thang 9 nam 2012.
Chia sẻ về ca khúc, Đinh Mạnh Ninh nói, tôi viết Mùa yêu đầu như để kỉ niệm một mùa Valentine cô đơn, ca khúc pop ballad mang đầy cảm xúc, cần được tình yêu sưởi ấm.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh- khách mời trong chương trình nhận định: "Ninh hiểu sáng tác của mình. Ninh sẽ làm khán giả cảm thấy thích thú hơn, nếu có thêm một đoạn cao trào”.
Một điểm nhấn khác của chương trình là ca khúc "Đếm ngược" của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. "Khi kết thúc ở thế giới này thì sẽ bắt đầu ở thế giới khác rất đẹp" là thông điệp mà nữ nhạc sĩ này muốn gửi gắm. Ca khúc gây ấn tượng với bản phối khí của nhạc sĩ Sơn Hải qua tiếng hát của ca sĩ Lê Việt Anh (Sao Mai Điểm Hẹn).
Đinh Mạnh Ninh lần thứ 2 nhận giải Bài hát Việt tháng 9 năm 2012   bai hat viet 1 0
Lê Việt Anh với Áo Khoác
Nhà báo Chu Minh Vũ nhận xét: "Sáng tác của Lưu Thiên Hương là một bản Rock nhưng có sự kết hợp của cả nhạc điện tử. Điều này cho thấy sự vượt bậc, tạo khoảng cách khá xa so với những sáng tác khác của cô“. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng thán phục: "Tôi thấy điều khó khăn của nhạc sĩ là tìm ra chủ đề. Tôi nể cô ấy ở việc tìm tòi đề tài, và cô ấy có rất nhiều đề tài hay“.
Kết thúc chương trình, Đếm Ngược của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương do ca sĩ Lê Việt Anh trình bày, nhạc sĩ Sơn Hải phối khí đã nhận được giải Phối khí hiệu quả.
Một bản ballad lãng mạn Nơi ta bắt đầu được Khắc Hưng tin tưởng trao cho tiếng hát của cặp ca sĩ xuất thân từ Sao Mai Điểm Hẹn: Trung Quân và Nguyễn Ngọc Anh thể hiện. Ca khúc gửi gắm thông điệp: Hãy mạnh dạn trong tình yêu và trân trọng, gìn giữ tình yêu đang có.
Đinh Mạnh Ninh lần thứ 2 nhận giải Bài hát Việt tháng 9 năm 2012
Trung Quân và Ngọc Anh.
Hồ Hoài Anh chia sẻ: "Trung Quân và Ngọc Anh làm tôi bất ngờ với một bài ballad. Tất nhiên, bài hát này với phong cách, chủ đề âm nhạc không hoàn toàn mới nhưng nó lại ngọt ngào, dễ nghe". Chu Minh Vũ đồng tình: "Tôi nghĩ khán giả nói chung sẽ rất thích bài hát của Trung Quân và Ngọc Anh trình bày. Tôi cảm giác những bản Pop nhẹ nhàng, lời lẽ tình tứ dễ tìm được chỗ đứng trong thị trường âm nhạc vì mọi người vẫn theo xu hướng nghe nhạc, nghe lời”. Kết quả, Nơi ta bắt đầu nhận được giải thưởng Bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn.
Trong phần Dự án âm nhạc lần này, không phải là dòng nhạc Rock quen thuộc thường thấy, nhóm MTV giới thiệu một định hướng mới của nhóm: Dòng nhạc country acoustic. Bên cạnh đó, Tạ Quang Thắng tiếp tục giới thiệu dòng nhạc Country Rock mà anh đang theo đuổi. Một chất nhạc mộc mạc, giản dị, mang đầy tự sự, chủ đề gần gũi với cuộc sống đời thường là chất nhạc mà Tạ Quang Thắng muốn mang đến phần Bài Hát Việt tháng 9/2012  Tuy country là thể loại nhạc bắt nguồn từ Nam Mỹ, nhưng tại sân khấu Bài Hát Việt, khán giả dễ dàng tìm thấy được đâu đó bản sắc, văn hóa Việt.
Đinh Mạnh Ninh lần thứ 2 nhận giải Bài hát Việt tháng 9 năm 2012   bai hat viet 4 0
Tạ Quang Thắng.
Mở đầu cho phần Dự án âm nhạc này là ca khúc "Ngây thơ" do Tạ Quang Thắng sáng tác và trình bày. Với chiếc đàn guitar mộc mạc trên sân khấu đúng như phong cách của anh và tính chất của country, Tạ Quang Thắng đã thể hiện ca khúc Ngây thơ một cách phóng khoáng và tự nhiên, dễ thương, gần gũi..
Tiếp tục là ca khúc "Hồ xự xang xê cống" do nhạc sĩ Thanh Lâm sáng tác và nhạc sĩ Thanh Tâm phối khí- một tên gọi khá ấn tượng lấy từ tên gọi của 5 sắc âm trong âm nhạc của dân tộc Việt Nam, hay còn được gọi là Ngũ Cung… Nhóm MTV cũng đã gây bất ngờ khi thể hiện ca khúc này theo chất giọng mộc mạc của dân ca miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là phần hò ngọt ngào ở đoạn gian tấu. Ca khúc dường như đã thật sự mang nhạc country của vùng đất Nam Mỹ về Việt Nam. Nối tiếp những tràn pháo tay, nhóm MTV tiếp tục với một sáng tác mới của Anh Tuấn mang tên "Ừ thế thôi". Hai bài hát này là nằm trong dự án acoutic của nhóm MTV sắp ra mắt.
Đinh Mạnh Ninh lần thứ 2 nhận giải Bài hát Việt tháng 9 năm 2012   bai hat viet 5
MTV
Tạ Quang Thắng tiếp tục bằng ca khúc "Chuyện người đánh cá" do anh sáng tác. Không cùng với cây guitar trình diễn trên sân khấu, Tạ Quang Thắng đã chọn nhạc sĩ Doãn Việt Dũng phối khí cho ca khúc này. Ca khúc là một chuyện tình đẹp giữa chàng đánh cá và cô gái miền biển, đầy những ảnh dung dị, thanh bình của trời biển thiên nhiên. Giọng hát truyền cảm của chàng ca sĩ Hà Thành và bản phối mộc mạc đã chạm được vào trái tim người nghe. Sự kết hợp giữa nhóm MTV và Tạ Quang Thắng trong ca khúc "Nếu chỉ sống một ngày" một sáng tác của Anh Tuấn (thành viên nhóm MTV) là một cái kết đẹp cho phần giới thiệu Dự án âm nhạc của bai hat viet thang 9 nam 2012.

Người mẫu


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA