Một số dược liệu có tác dụng dưỡng da,chăm sóc da như gừng, giấm hay ngay cả vitamin E lại là khắc tinh của da mụn trứng cá.


Mụn trứng cá xưa nay vẫn là vấn đề khiến cho các cô gái trở nên phiền phức khi muốn thể hiện nhan sắc.
Tìm kiếm cách điều trị hiệu quả để có được làn da mặt láng mịn là nhu cầu của các tín đồ. Một số dược liệu được xem là thần hộ mệnh cho làn da mịn, nhưng lại là khắc tinh đối với da đang bị mụn hoành hành.
Bởi vậy, trong hành trình chăm sóc làn da của mình nếu gặp phải tai nạn về mụn trứng cá thì hãy lưu ý và dừng ngay những dược liệu dưới đây để bảo vệ cho làn da được an toàn.
4 dược liệu tối kỵ với cô nàng "trứng cá" - 1
1. Gừng
Gừng chứa nhiều chất "zingerone" có tác dụng kích thích thúc đẩy tuần hoàn máu và làm cho vết thương càng trở viêm nặng hơn.
4 dược liệu tối kỵ với cô nàng "trứng cá" - 2
2. Giấm trắng
Dung dịch này có tác dụng làm trắng da nhưng không có nghĩa là điều trị mụn trứng cá hiệu quả. Giấm trắng là loại thực phẩm có khả năng chống vi khuẩn gần như bằng không. Do đó, sử dụng giấm trắng với da bị mụn trứng cá sẽ gây kích ứng da.
4 dược liệu tối kỵ với cô nàng "trứng cá" - 3
3. Vitamin E
Đây được xem là thần hộ mệnh cho làn da mịn, nhưng là chất dễ hòa tan, khi tác dụng lên vết mụn trứng cá sẽ sinh ra cơ chế tiết dầu và làm tắc lỗ chân lông. 
4 dược liệu tối kỵ với cô nàng "trứng cá" - 4
4. Thuốc tránh thai
Trong một số trường hợp đặc biệt đã có những tín đồ đã sử dụng một loại thuốc tránh thai nào đó để làm mất sự xuất hiện mụn trứng cá. Nhưng đó chỉ là ngẫu nhiên, vì thực chất dưới sự tác động của thuốc có thể làm cho da càng tiết thêm nhiều dầu và làm tăng khả năng viêm nhiễm.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA