Thông tin tiêu dùng thì có đến 95% sản phẩm bán tại các cửa hàng đồng giá đều được in bằng tiếng Trung Quốc trên bao bì và không có nhãn phụ tiếng Việt.

Chị Lan - nhân viên bán hàng một cửa hàng đồng giá 10.000 đồng tại Minh Khai (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, khách đến mua hàng chủ yếu là sinh viên.
Những mặt hàng bán mua sắm tại đây đa dạng. Nhiều nhất là đồ điện tử như USB, tai nghe, dây kết nối, hay những vật dụng như kẹp tóc, đồ trang sức, gương lược, vỏ gối, móc chìa khóa... tất cả đều có mức giá chung là 10.000 đồng/món. Giá rẻ, đồ đa dạng là hai trong nhiều nhân tố khiến cho hàng hóa tại cửa hàng này hút khách.
Các mặt hàng được bày bán tại shop đồng giá 10k.
Tại hệ thống hàng đồng giá 10k (tên gọi tắt của chữ 10.000 đồng), hầu hết các hàng hóa không có nhãn mác rõ ràng. Thường chỉ có khăn ướt, giấy ăn có phần giới thiệu bằng tiếng Việt. Còn lại, 95% các mặt hàng có chữ Trung Quốc trên bao bì và không có nhãn phụ tiếng Việt.
Hầu hết các mặt hàng có nhãn mác Trung Quốc.
Chị Hiền, chủ cửa hàng đồng giá 10k tại Minh Khai, tiết lộ các sản phẩm bán ở shop này được đặt mua trên các trang bán hàng Trung Quốc. Họ có người chở sản phẩm đến tận nơi giao hàng. "Hàng có loại giá cao hơn, nhưng cũng có những món thấp hơn mức 10.000 đồng, nên khi bán đồng giá, món nọ bù cho món kia và tạo ra lợi nhuận", chị Hiền nói.
Với khách mua, xuất xứ món hàng từ Trung Quốc cũng gây ít nhiều băn khoăn. Tuy nhiên, với hình thức, mẫu mã bắt mắt, giá rẻ là lý do khiến cho các mặt hàng này vẫn được tiêu thụ. "Một chiếc tai nghe bình thường có giá 30.000-100.000 đồng nhưng ở đây bán đồng giá 10.000 đồng, rất hợp với túi tiền sinh viên", Cao Văn Tuấn - một khách hàng của shop 10k chia sẻ.
Khách mua hàng đông đúc tại shop đồng giá 10k.
Tuy nhiên, cũng theo một số khách hàng tại shop này, việc hàng hóa không có nguồn gốc và nhãn phụ tiếng Việt trên bao bì cũng gây ra nhiều nghi vấn. "Mức giá rẻ, dù phù hợp với túi tiền nhiều người thu nhập thấp nhưng chất lượng như thế nào không ai kiểm chứng. Do đó, mình cũng chỉ dám mua những sản phẩm ít có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe, như dây buộc tóc, bấm móng tay...", một khách hàng nữ đang mua hàng tại đây bày tỏ.
Theo Đỗ Nhinh (Zing.vn)


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA