Bạn thường loay hoay với những hóa đơn tiền điện : điện từ bình nóng lạnh, điện từ lò sưởi ấm, điện từ ấm đun nước,...Khi mùa đông tới. Để có một ngôi nhà ấm êm mà lại bạn lại có thể tùng tiệm được kha khá khoản tiền thì bạn hãy trang bị cho nhà mình những tấm rem cua. Không những giúp phòng của gia đình bạn trở nên ấm cúng, kín đáo mà rem cua còn là một trong những điểm nhấn, điểm trang hoàng, nhấn mạnh không thể thiếu của căn phòng. Dưới đây cửa hàng rèm Việt Ngân xin tham mưu tới Quý khách những cách sử dụng rèm giữ ấm cho mùa đông tốt nhất.
Giữ ấm ngôi nhà mùa đông với rèm cửa
1. Nên dùng rèm cửa dày
Tới gần 1 nửa lượng nhiệt thoát ra khỏi nhà của chúng tatrong mùa đông là do cửa sổ không được che lại. Rèm cửa dày và dài dưới khung cửa sổ sẽ cách nhiệt cho cửa sổ và giữ ấm cho nhà.
2. Nên lắp đặt rèm cửacác vật giúpcách nhiệt trong nhà
Một ngôi nhà cách nhiệt tốt có thể giảm 45% năng lượng sưởi ấm và làm mát. Điều này có tức là việc lắp đặt vật cách nhiệt sẽ giúp bạn hà tiện được một số tiền không nhỏ cho phí sinh hoạt hàng ngày. Cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn là một việcđầu tưkháthông minh.
3.Nêntắt/ đóng hẳn mọi thiết bị khi không dùng
Tránh phí phạm năng lượng cho việc sưởi ấm các khu vực không dùng,không nên để hệ thống sưởi hay làm mát chạy cả đêm hay khi bạn ra ngoài.Luôn luôn nhớtắt hoặc lắp đặt bộ hẹn giờ cho thiết bị trong phòng.
4. Nên lắp hộp rèm phíatrên cửa sổ
Là những chiếc hộp nằm trên thanh treo rèm và ngăn khí lạnh vào trong phòng. Nếu thiếu các hộp này, biện pháp thay thế là đặt tấm chắn gió, chăn dày hay khăn tắm lên trên thanh treo rèmcửa.
5.Nên quan sát nhiệt độ
Hãy giữ nhiệt độ phòng khoảng 20 độ C vào mùa đông bạn sẽ thoải mái khi mặc áo len. Nếu lò sưởi không có bộ điều t nhiệt tắt mở tự động hãy đặt  nhiệt kế trong phòng để soát nhiệt độ.
6. để ý bịt kín các chỗ hở và vết nứt
Bạn có thể cộng quơ các chỗ hở và vết nứt trong ngôi nhà diện tích trung bình lại thì diện tích của nósẽ ngang ngửavới sửa sổ rộng 1-1,5m mở cả ngày. Các chỗ hở có thể làmmất15-25% lượng nhiệtcủa phòng. Vậy nên hãychú ýbịt kín những chỗ này bằng cách sử dụng nẹp lót chống thời tiết xấu quanh cửa ra vào và cửa sổ nhà mình....Cách này tưởng chừng rất đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.
Giữ ấm ngôi nhà mùa đông với rèm cửa
 7. Cho ánh sáng chiếu vào nhà
Nếu nhà bạn có cửa sổ quay ra hướng bắc, t hãy mở rèm cửa khi trời nắng để ánh nắng sưởi ấm ngôi nhà cho bạn
8. sử dụng cách nhiệt đường ống dẫn nước nóng (bông thủy tinh dạng ống)
Bọc các đường ống dẫn nước nóng bên ngoài ống bẳng bông thủy tinh. Nó sẽgiúp giảm thất thoát nhiệt khỏi đường ống dẫn, do đó tiết kiệm năng lượng.
9. Nếu chẳng thể sưởi ấm phòng, hãy sưởi ấm bản thân
Nếu bạn chưa có điều kiện để cách nhiệtchophòng hay chặn gió lùa, sưởi ấm cả phòng đặc biệt là khi chỉ có một lò sưởi điện nhỏ, hãy ngồi gần lò sưởi, để sưởi ấm cho bạn thay vì sưởi ấm phòng. Nhưng theo tôi thì bạn nên trang hoàng nhà với rèm cửa, thảm trải sàn để có được 1 mùa đông ấm nhất khi phí không cao song dùng được lâu. Có thể coi là mãi mãi.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA