Trong thời tiết oi bức như bây chừ thì chiếc máy điều hòa nhiệt độ (máy điều hòa) đã trở nên “cứu cánh” của rất nhiều người. Tuy nhiên, thiết bị điện lạnh này cũng có nhiều nhược điểm gây khó chịu cho người dùng như: tiêu tốn điện năng, gây tiếng ồn…
căn do: Lớp rêu để lại trên đường ống thoát , lâu ngày bít lại và làm điều hoà không thoát nước ứ lại và chảy ra ngoài, thường trường hợp này là do lắp đường thoát nước không đủ độ dốc. Sau đây trọng điểm điện lạnh bách khoa xin chỉ dẫn khách hàng cách sửa điều hòa không lạnh dưới đây:

huong dan sua dieu hoa khong lam lanh Hướng dẫn cách sửa điều hòa khi không lạnh

 Bước 1 – Chuẩn bị.

trước hết, gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy điều hòa của bạn ra. Cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít. Trước khi tháo máy, hãy vững chắc rằng bạn đã ngắt nguồn điện, sau đó đặt máy lên một mặt phẳng vững chắc. Nếu chiếc máy quá nặng, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một người nữa.

Bước 2 – Làm sạch bộ lọc.

Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ mà đặc biệt là bộ lọc của các máy điều hòa kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn, thành ra cần phải vệ sinh luôn (2-3 tuần/lần). Hãy làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.

Bước 3 – Rửa sạch bụi bẩn.

Chuẩn bị một hỗn tạp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Khả năng làm mát của máy điều hòa sẽ giảm đi trong trường hợp bộ lọc bị tắc. Sau khi rửa, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

Bước 4 – Hút bụi.

Bạn cần dùng một máy hút bụi có gắn bàn chải gắn để loại bỏ các bụi bẩn nhằm làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy điều hòa. Hãy thực hành công việc này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Bước 5 – Kiểm tra các bộ phận bị cong.

Hãy Kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. thực hiện na ná với các bộ phận bị cong khác.

trọng tâm điện lạnh Bách Khoa chuyên bảo dưỡng điều hòa,bảo dưỡng điều hòa tại nhà,sửa điều hòa tại nhà,nhân viên phuch vụ nhiệt tình,chu đáo


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA