Từ nhiều thế kỷ qua, sàn gỗ đã trở thành tiêu chuẩn của sự sang trong thiết kế nội thất. Và cũng giống như tuốt luốt những truyền thống quý báu khác, cho đến nay sàn gỗ vẫn được sử dụng và càng ngày càng trở nên phổ quát hơn.
Lý do khiến nhiều người chọn sàn gỗ cho ngôi nhà mong ước là vì chúng có thể khiến người khác choáng ngợp bởi sự đa dạng với vô số hoa văn, hoạ tiết, màu sắc và chất liệu gỗ khác nhau.
ngoại giả, sàn gỗ không gây lạnh chân khi sử dụng. Nó có đặc tính cách âm tốt, dẫn nhiệt thấp và tính đàn hồi và mềm cao nên đi bộ trên sàn gỗ bàn chân ít bị căng hơn trên những sàn nhà cứng, triệt tiêu những tiếng ồn của bước chân.
Sàn gỗ được chia thành hai loại với giá thành khác nhau tùy theo đối tượng tiêu dùng. Đó là sàn gỗ được lát bằng sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ được lát bằng gỗ công nghiệp (nên gọi là sàn gỗ công nghiệp). Sàn gỗ công nghiệp đẵn là nhập cảng từ nước ngoài.
Chúng được sản xuất từ gỗ tự nhiên kết hợp công nghệ cao để tạo ra vật liệu gỗ HDF dùng làm sản phẩm để thay thế sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp có bề mặt khá giống gỗ thiên nhiên nhưng màu sắc và hoa văn phong phú hơn.
Với giá thành không cao, dễ thi công, lắp đặt nên vật liệu này được nhiều gia đình hiện tại chọn lựa. Sản phẩm gỗ công nghiệp trên thị trường chính yếu được nhập khẩu từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như  INOVAR, JANMI,THAIGREEN ,Kahn, Unifloors, Florton, Eurolines, Eurohome, Alpha, Knortex, Gercus, Quick House…
Các loại sàn gỗ công nghiệp có giá từ 155.000 – 500.000 đồng/m2 tùy từng loại, tùy hãng và công nghệ sản xuất. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp không chịu được nước trong thoi gian dài, những sản phẩm ván sàn công nghiệp rẻ tiền hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ rất dễ bị cong vênh, bạc màu.
Với những tính năng trội hơn sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ thiên nhiên luôn đứng ở vị trí hàng đầu trên thị trường nguyên liệu lát nền. Bền, đẹp, thân thiện với môi trường và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng là đặc điểm nổi trội của sản phẩm này.
Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm sàn gỗ rất đa dạng với ti tỉ những tên gọi ấn tượng như: Brazilian Cherry (gỗ anh đào), Afaromosia (gỗ lim), Camaru (gỗ tếch), Ipe, giáng hương, căm xe, pơ mu… với nhiều kích thước và kiểu ghép khác nhau.
bình thường, ván sàn gỗ tự nhiên thường có chiều dày từ 1,5 cm đến 1,8 cm. Nên nhớ kích tấc của các tấm ván sàn càng lớn thì quờ quạng mặt sàn nhà càng có ít vết ghép, mặt sàn nhà càng đẹp. Tuy nhiên giá thành của sàn gỗ thiên nhiên khá cao, từ 750.000 đến 1.750.000 đồng/m2 hoàn thiện.
mặc dầu so với sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên đắt hơn và có thể bị co ngót theo thời kì, nhưng cả hai loại sàn gỗ này đều có ưu điểm là điều hoà không khí, ấm về mùa đông và mát về mùa hè. Sàn gỗ cũng có nhiều loại với giá thành khác nhau từ cao đến thấp nên người mua có thể tuyển lựa cho hiệp với ngôi nhà và kinh tế của gia đình mình. Bề mặt gỗ trơn, bóng và mịn giúp căn nhà của bạn mang phong cách qua, đương đại, sạch sẽ và mát mẻ.
Trong thiết kế nội thất công trình, sàn nhà là khu vực được kiến trúc sư rất lưu tâm để tìm ra một nét độc đáo cho bộ phận này.
Xét về mặt bố cục tổng thể trong nội thất căn nhà, nếu sàn nhà được thiết kế đẹp về chất liệu và màu sắc thì chúng sẽ như một tấm nền nã lớn tôn thêm vẻ đẹp của đồ đoàn trong nhà cũng như khoảng không gian chung của tất tật ngôi nhà. Chúng như một nhân tố không thể thiếu điểm tô cho mặt sàn nhà vốn đơn điệu.
Trong những không gian cổ điển, thảm là điểm nhấn chẳng thể thiếu cùng với bộ sofa. Đây là điểm nhấn ấn tượng hút bạn khi bước vào phòng khách. Giữa bộ sofa phòng khách và bộ thảm phải luôn có mối hệ trọng về màu sắc hoặc kiểu dáng để tạo nét hài hoà.
Mỗi không gian sống trong ngôi nhà đều có những đặc điểm riêng, nên khi sử dụng sàn gỗ bạn rất cần để ý để ngôi nhà không bị đơn điệu.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA