Nấm linh chi là một loại thảo dược rất tốt cho cơ thế con người.Sau đây mình xin giới thiệu 10 công dụng lớn nhất của Nấm Linh Chi đối với cơ thể con người

Giảm cân hiệu quả. 

Nấm Linh Chi đỏ có tác dụng làm gia tăng sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo, góp phần tích cực vào việc giảm cânmột cách an toàn và hiệu quả. Linh chi có tác dụng loại trừ cholesterol xấu, giảm thiểu chất béo và đào thải các chất độc.

Chống lão hóa, tăng tuổi thọ.
Các nhà khoa học đã chứng minh  nấm Linh Chi có tác dụng làm gia tăng các tế bào bạch cầu, loại trừ các gốc tự do hydroxy, chống oxi hóagiúp trẻ hóa cơ thể đồng thời gia tăng tuổi thọ.

Tăng cường hệ miễn nhiễm
Nam Linh Chi được dùng để tăng cường hệ miễn dịch. Một thử nghiệm trên các bệnh nhân có khối u cấp tính, sử dụng Linh trong 30 ngày, các nhà nghiên cứu phát hiện ra những tác động hăng hái đáng kể đến hệ miễn dịch bằng việc gia tăng các tế bào lympho T và giảm CD8. Hơn nữa, các bệnh nhân cũng xác nhận rằng nó không có dụng phụ như hóa trị và xạ trị, nó giúp cơ thể phục hồi một cách ổn định và bền vững. Các nghiên cứu cho thấy việc dùng luôn nấm Linh Chi cũng làm tăng nồng độ các chất chống oxy hóa. Linh Chi chứa một hàm lượng cao các chất Gecmani hữu cơ, Polysaccharides và Triterpenes. Các hoạt chất này đã được chứng minh khả năng tăng cường hệ miễn nhiễm.

gian ung thư 
Các nghiên cứu đã chỉ ra nấm Linh Chi có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch và chống lại sự phát triể của tế bào ung thư. Nghiên cứu trong phòng thí điểm cũng cho thấy nó còn có khả năng ngăn chặn các tế bào di căn. Hiện vẫn chưa biết bằng cách nào mà Linh Chi có thể thực hiện điều này, nhưng nó có tác động đến nhiều giai đoạn khác nhau của sự hình thành và phát triển tế bào ung thư, bao gồm cả các mạch (các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cho khối u) cũng như di căn, và cả sự dịch chuyển của các tế bào ung thư. Nó cũng được cho là tác nhân gây ra tình trạng apoptosis (tự triệt tiêu) của tế bào ung thư. Dù trong trường hợp nào, các sản phẩm Linh Chi cũng đã được sử dụng như một loại dược phẩm để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và di căn. Các thử nghiệm trên tế bào ung thư vú đã phát hiện việc kết hợp nấm Linh Chi với trà xanh augments cũng làm gia tăng tác dụng của nấm trong việc làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Ổn định huyết áp
Tác dụng ổn đinh áp huyết của nấm Linh Chi đã được biết đến trong hàng thế kỷ. Các nghiên cứu ở Nhật Bản đã phát hiên ra nấm Linh Chi có khả năng cải thiện lưu lượng máu và mức tiêu thụ oxy thấp hơn ở tim. Các nghiên cứu tương tự ở Mỹ cũng cho ra những kết quả tương tự , cho thấy một chuỗi các axit từ hợp chất triterpenes, và một nhóm các hợp chất tự nhiên khác đã có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol và ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu (máu vón cục). Nghiên cứu tương tự ở Nga cũng đưa ra kết luận nấm Linh chi có khả năng ngăn chặn những mảng bám tàng trữ trên thành động mạch.

Giảm cholesterol 
Nấm Linh Chi giúp giảm cholesterol. Một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Nestle tại Pháp đã xác nhận Linh Chi là một loại dược liệu kỳ diệu qua các nghiên cứu trên động vật của họ. Oxy lanosterol trong nấm Linh Chi có tác dụng ‘’ức chế sự tổng hợp cholesterol’’ 

 Tác dụng của nấm linh chi với sức khỏe

Điều trị bệnh tiểu đường 
Nghiên cứu cho thấy nấm Linh Chi có tác dụng đáng kể trong việc điều tiết lượng đường trong máu. Tác dụng này là do hoạt chất polysaccharides, còn được gọi là Ganoderans A, B, và C. Điều tiết và cân bằng lượng đường trong máu giúp chống lại bệnh tiểu đường ngoài ra cũng trị các chứng tăng huyết áp, huyết áp cao, viêm loét, đột quỵ và bệnh liệt dương . Với khả năng điều tiết này, Linh Chi giúp điều trị và phòng bệnh tiểu đường, đồng thời cải thiện sức khỏe.

Trị viêm họng và bệnh mụn giộp
Nhiều bằng chứng chứng tỏ nấm Linh Chi có tác dụng chống virus. Nó có khả năng tiêu diệt trực tiếp virus herpes simplex 1 và herpes simplex virus 2. Nó đã được chứng minh là có tác dụng rất mạnh trong việc ngăn chặn mụn rộp và viêm họng. Một số nghiên cứu ở Mỹ đã phân tích các đặc tính của Linh Chi và xác nhận, hầu hết các tác dụng của nó hình như khởi hành từ một hợp chất được gọi là GLP, có khả năng ức chế sự phát triển của virus.

tương trợ tim mạch 
Các thử nghiệm lâm sàng xác nhận nấm Linh chi có tác dụng làm giãn động mạch vành, tăng lưu lượng máu và cải thiện lưu thông máu trong các mao mạch của cơ tim, từ đó gia tăng khả năng cung cấp oxy cho cơ tim. Nó cũng có tác dụng làm triglyceride trong máu và ngăn chặn xơ vữa động mạch. Nó cũng giúp ngăn ngừa đột quỵ bằng cách cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa kết dính tiểu cầu.

Bảo vệ cơ thể chống lại các bức xạ
Các nghiên cứu xác nhận nấm Linh Chi có khả năng gia tăng tác dụng của xạ trị đồng thời trực tiếp tham gia vào quá trình chống lại các khối u. Các báo cáo cũng công nhận nấm Linh Chi tăng cường hệ miễn nhiễm, hỗ trợ tốt việc điều trị hóa trị và xạ trị đồng thời cải thiện tốt chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nó cũng được ghi nhận về khả năng làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị , như sốt, nhiễm trùng, đau đầu, buồn nôn, và rụng tóc.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA