1.thẳng tắp rửa sạch lưới lọc không khí.
bình thường, 2 đến 3 tuần phải rửa sạch 1 lần,bảo dưỡng điều hòa tại nhà bằng cách rửa như sau: Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa, và không được sây (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng). Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.
2.Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ toả nhiệt
Các phiến toả nhiệt ấy làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm. Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.
3.Bảo vệ hệ thống làm lạnh, 
bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất ga làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dấn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì máy điều hoà chẳng thể làm lạnh được.Do vậy các bạn nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên.
4.Phải sử dụng cầu chì (hoặc áp tô mát) đúng quy cách theo chỉ tiêu kỹ thuật đã ghi trong thuyết minh kỹ thuật của máy).
5.Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi 2 phút sau mới được mở máy nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng sức ép của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy phát động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng Máy điều hoà không khí 
6.Về mùa hè sau khi máy hoạt động, nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh (dưới 30oC). Nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống (dưới 30oC) như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ nảy sự cố và tuổi thọ máy sẽ giảm. Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra nguyên cớ vì sao máy chạy lâu mà phòng không hạ nhiệt độ, sửa chữa loại trừ nguyên do gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng.
7.chú ý gian ẩm các mạch điện, phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm thấp, không bị rò điện, không bị mốc mục.
8.Các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.
9.Phải để ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy điều hoà như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động… phải ngay thức thì ngừng máy tìm nguyên cớ, không dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.
10.Nửa năm dùng chổi lông mềm quét bộ phận bên ngoài 1 lần cho hết bụi bẩn. Mỗi năm cho dầu mỡ ổ trục quạt gió 1 lần. Bộ làm lạnh không cần xử lý chỉ cần chải quét bụi bẩn bên ngoài.
11.Nếu máy làm lạnh bằng nước thì khi máy đang chạy không được đóng van nước. Cách 1 đến 2 tháng quét bụi cho máy lạnh bằng gió ở phía ngoài trời. Về mùa đông, ở xứ lạnh phải thả hết nước trong ống của bộ làm lạnh ngừa nước đóng băng làm nứt đường ống và phá hỏng máy.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA