Nam Linh Chi có sờ soạng 6 loại ,nấm linh chi xanh , nấm linh chi đỏ , nấm linh chi vàng , nấm linh chi đen , nấm linh chi trắng , linh chi tím, mỗi loai đều có một công dụng , thuộc tính khác nhau , nhưng đều có một tính chất chung đó là bồi bổ sức khỏe giúp cho cơ thể tăng khả năng miễn nhiễm và chống lại bệnh tật

Để sử dụng Nấm Linh Chi chúng ta có 2 cách đó là thái lát hoặc nghiền thành bột

Cách 1 :Thái lát

thai lat nam linh chi

- Cho Linh chi khô thái lát đã rửa sơ hoặc không rửa (Vì bào tử Linh chi dùng được) khoảng 20g –> 30g xát lát, vào 2 lít nước và đun sôi rồi để nhỏ lửa và đun nước khoảng 15phút, sau đó uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh, uống dần trong ngày, có thể thêm đường hoặc mật ong, táo khô tùy ý. Bã Linh chi còn lại nấu tiếp nước hai như trên.

- Sau khi được nước 2 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 3 dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

- Cho Linh chi xát lát vào bình thủy tinh rót nước sôi và để một giờ rồi dùng dần trong ngày, cách này đơn giản hơn.
Hoặc ta có thể làm như sau : Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước trước nhất.
- Đun nước 2 và nước 3 Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.

Cách 2 :Nghiền thành bột

bao-tu-linh-chi-nong-lam_450x350

-Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
-Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học
Lưu ý : Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo, bông cúc, hoặc quả la hán quả sẽ dễ uống và tốt hơn.

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA