Cách 1: Bỏ 3 đến 5 lát (5 đến 10 gr) vào một lít nước, nấu trực tiếp hoặc để trong bình thủy. Sau 10 đến 15 phút chiết nước ra uống, chiết ba lần khi hết đắng là được. Có thể bỏ thêm đường, táo khô, mật ong, long nhãn hay hạt sen càng ngon .
Cũng với cách này nấu canh gà ,bò (chỉ 0.5 đến 1 lát nấm + 10 gram sâm khô + 10 táo + 30 gram sen…), Ta có một tô súp có hương vị độc đáo và thơm ngon,có vị hơi đắng của linh chi và mùi thơm của sâm long nhãn,…dùng để bổ dưỡng cho người già yếu hoạc suy nhược rất công hiệu.
19 12 Cách dùng nấm linh chi nguyên lát

 

Cách 2: Nghiền nam linh chi thành bột (cách này rất khó nghiền nhỏ vì nấm linh chi có thể sợi sẽ bông lên): Bỏ bột linh chi nấu hoặc chiết như nấm lát, nếu chiết ra như cà phê thì nước phải rất sôi thật kỹ, nếu nước chỉ hơi nóng như pha trà sẽ chẳng thể chiết được axit ganodermic ra khỏi sợi nấm.
Để bột nấm lắng sau đó gạn nước trong uống và chiết nhiều lần cho hết đắng. Bã linh chi thực ra là xenluloze, phần này ta bỏ đi.
Những khảo sát dược lý và lâm sàng cho thấy nấm linh chi không có độc tính, không có tác dụng phụ nên ta có thể sử dụng dùng nhiều và dài ngày, không kỵ với các dược liệu và các thuốc tây khác.
để ý:
Trong thời gian dùng thuốc thuốc tây trị bệnh, nên sử dụng nhân sâm nam  linh chi sau khi dùng thuốc bệnh 3 giờ (để đảm bảo liều trị bệnh tối đa trong máu), hoặc có thể dùng sau 1 đợt điều trị.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA