Ngôi nhà không thể thiếu đi cau thang dep xinh, nó không chỉ thực hiện chức năng vốn có mà còn tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp hơn. Cầu thang được coi như “trái tim” của căn nhà, là nơi điều phối sự lưu thông. Vì vậy khi bố trí cầu thang không hợp lý sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều công năng sử dụng khác và làm ảnh hưởng khá lớn đến giá trị của tất cả công trình. Vậy làm thế nào để cầu thang đẹp và khoa học – Cùng tìm hiểu thông báo dưới đây.

                                                  thang1 Để cầu thang đẹp

Cầu thang là nơi mà các kiến trúc sư có thể mặc tình vẫy vùng để diễn đạt thiên tài và sự sáng tạo của mình để thiết kế ra những cái cầu thang đẹp, thuận tiện và độc đáo. Để tạo ra một cầu thang đẹp cần sự kết hợp hài hòa của 2 yếu tố đó là mĩ thuật và kĩ thuật.

Cầu thang là yếu tố được cân nhắc khá kỹ lưỡng mỗi khi xây nhà, vì không chỉ tính hạnh sao cho thật vừa vặn các bậc mà còn đảm bảo các bước chân phải thật thoải mái. Chất liệu được dùng ngày một đa dạng và phong phú. Để thiết kế một chiếc cầu thang đẹp, hợp lý cần chú ý những điều sau:

1. Để có cầu thang đẹp thì thiết kế hình dạng của cầu thang sao cho duyên dáng, không quá to và thô quá. Thiết kế cầu thang sao cho không có tội lỗi gì thí dụ như chơi có đà băng ngang chiếu nghỉ, không có đà ngang qua sàn và đà thang lật xuống. Nhưng trên thực tiễn cả 3 lỗi này đôi khi xuất hiện cùng

                                                  thang2 Để cầu thang đẹp

Cầu thang kết hợp giữa kỹ thuật và mĩ thuật

2. Để tôn lên vẻ đẹp và giảm đi những nhân tố nhược điểm cầu thang cần được tính hạnh kết cấu với những ý tưởng mới lạ, độc đáo.  Có thể là những chiếc cầu thang xoắn trôn ốc, uốn lượn mềm mại cho không gian của những ngôi nhà có diện tích khá rộng rãi, cũng có thể là nấc thang đều đặn luôn từ trên xuống với những cấu trúc đơn giản để có thể tận dụng những không gian dưới gầm cầu thang cho nhiều công năng khác như nhà vệ sinh, tủ, hộc đựng đồ…

Những chất liệu để làm nên cầu thang đẹp như  gỗ, đá lát cầu thang, inox, sắt… để làm nên sự kiên cố cho cầu thang. Ngày nay, người ta không chỉ làm 1 chiếc cầu thang đơn giản mà còn được thiết kế với nhiều chi tiết và chất liệu hiện đại tạo thành những mảng khối đẹp mắt.

3. Cần có sự nhịp nhàng và đồng bộ giữa cầu thang và các kết cấu khác trong nhà, có sự phối hợp ăn rơ giữa kiến trúc sư với kỹ sư từ phác thảo cho tới khi hoàn tất bản vẽ thi công có như thế mới tạo được một công trình đẹp.

                          cau-thang Để cầu thang đẹp

4. Cầu thang nên được bố trí gần giữa nhà thì càng tốt để tranh thủ làm giếng trời và đảm bảo sự thông thoáng và lấy nguồn sáng thiên nhiên cho căn nhà. Rất nhiều chủ nhà cũng đã chọn giải pháp biến khu vực thiết kế cầu thang trở thành một “khu vườn” trong nhà với nhiều cách bày biện trang trí làm sinh động thêm cho cuộc sống của mình…


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA