Xin mời các bạn cùng nội thất gỗ xinh  tham khảo một số ý tưởng sau đây về  cau thang dep, biết đâu bạn sẽ tìm ra cách hợp lý để trang hoàng không gian bên dưới cầu thang nhà bạn.

1. Biến gầm cầu thang thành kệ sách
Với một phòng khách nhỏ thì việc đặt thêm kệ sách sẽ khiến không gian thêm chật chội, ảnh hưởng tới luồng giao thông cũng như tính thông thoáng cho căn phòng. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn có thể thiết kế một giá sách tại khu vực gầm cầu thang, vừa tằn tiện diện tích lại thuận tiện khi sử dụng. Cách làm này cũng bảo đảm mỹ quan cho ngôi nhà.


Để có một giá sách đẹp mắt ở vị trí đặc biệt này thì gia chủ nên dùng kệ đặt đóng theo kích thước và hình dạng cụ thể để vừa vặn với không gian gầm cầu thang.
2. Biến gầm cầu thang thành góc làm việcbình thường góc làm việc nên đặt ở những vị trí khoáng đãng và rộng rãi. Nhưng khi diện tích không cho phép thì gầm cầu thang cũng là nơi thích hợp tạo một góc làm việc gọn ghẽ, xinh xẻo.


Chỉ cần một giá sách treo tường nhỏ gọn và bàn làm việc để máy tính, tài liệu. Đặt đèn bàn sẽ rất chật chội nên có thể thiết kế một chiếc đèn nhỏ trên lan can chiếu sáng cho cả khu vực. Treo thêm vài khung tranh hay kệ bày đồ trang hoàng cho không gian này để tránh cảm giác tẻ nhạt và tăng cảm hứng khi làm việc.
3. Biến gầm cầu thang thành góc tiêu khiển
Nếu cầu thang nhà bạn nằm ngay phòng khách, gầm cầu thang lộ thì bạn có thể ứng dụng ý tưởng này. Bằng cách thiết kế một chiếc tủ theo kích cỡ của không gian sử dụng, bạn đã khiến không gian gầm cầu thang trở thành một trọng điểm nghe nhìn đầy đủ và làm tăng thêm diện tích sinh hoạt của phòng khách.4. Biến gầm cầu thang thành tủ lưu trữ thuận lợi
Chiếc tủ đồ này được chủ nhân thiết kế dựa theo những đường gấp của cầu thang khiến cho bức tường cũng trở nên hài hòa và đẹp mắt.
Tủ cầu thang được chia làm nhiều ngăn nhỏ, các ngăn độc lập với nhau. Do vị trí của cầu thang thường được đặt ở các không gian chung thành ra đồ đạc lưu trữ ở đó nên là đồ dùng chung cho các thành viên trong gia đình. Dựa vào đặc điểm này để bạn có cách phân bố đồ đoàn hợp lý. Những ngăn thấp hơn có thể dành cho trẻ nhỏ, hoặc lưu trữ những món đồ thẳng sử dụng. Những ngăn cao hơn thì dùng để đồ cho người lớn.

5. Biến gầm cầu thang thành bếp ăn 
Ít ai nghĩ rằng gầm cầu thang lại có thể trở thành nơi chuẩn bị bữa ăn nhưng đây lại là thiên hướng thiết kế đang được chuộng hiện nay. Tuy nhiên, khi vận dụng ý tưởng này, cần xử lý tốt khâu hút mùi để không gian đun nấu luôn thoáng đạt, sạch sẽ.CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA