Với công đoạn lắp đặt hay sửa điều hòa,việc đặt dàn nóng hay dàn lạnh ở đâu là hết sức quan trọng. Nó sẽ quyết định điều hòa khi dùng có mắc lỗi gì không trong quá trình dùng. Với dàn lạnh, bạn không nên lắp dàn lạnh của điều hòa ở những nơi khó có thể vệ sinh,bảo dưỡng điều hòa hàng ngày, tránh lắp điều hòa ở nơi nhiệt độ khó phân tán làm cả phòng nhiệt độ không đồng đều..thì với dàn lạnh, việc lắp đặt lại phải tuân thủ theo những lề luật khác.

                        sửa điều hòa tại nhà

Dàn nóng của điều hòa phải được lắp ở vị trí tuân thủ về khoảng cách và mức chênh độ cao giữa dàn lạnh và dàn nóng. Khoảng cách và mức chênh đó nằm trong giới hạn mà nhà sản xuất nêu ra nên bạn cần tuân để điều hòa sử dụng được lâu bền nhất.

Thêm nữa, dàn nóng của điều hòa phải được đặt ở nơi thoáng mát, có thể giải nhiệt dễ dàng vì không khí tại dàn nóng rất cao, nhiệt càng được giải tỏa thì hiệu suất máy thấp hơn và đỡ tiêu tốn điện năng tiêu thụ hơn.

Một điều lưu ý nữa là dàn nóng nên được lắp đặt ở vị trí nào dễ dàng cho quá trình tu tạo, bảo dưỡng và lau chùi. Dàn nóng thường được đặt ở bên ngoài nên dễ bị bẩn do bụi, do lá cây khô, cành cây khô rơi vào. bộc trực lau chùi vệ sinh bảo dưỡng điều hòa tại nhà sẽ giúp cho dàn nóng hoạt động ổn định hơn, bền hơn, đỡ phải mất công sửa sang nhiều lần và mỗi lần mất nhiều tiền tu bổ.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA