Không như ngôi nhà có bộ móng với các góc được dầm thép kiên cố, mộ có quy mô nhỏ hơn rất nhiều, được làm sẵn bên ngoài rồi đặt vào trong lòng đất nên chịu ảnh hưởng bởi các tác nhân ngoại cảnh như tần số chao đảo trong lòng trái đất, địa chất tốt hay xấu, các tác động ngoại cảnh khác. bởi thế ngay từ xa xưa khi mộ đá mới ra đời con người đã rất sáng dạ chọn các loại đá tốt nhất để thực hành các công trình này.
Được kế thừa từ nghề tổ tông để lại và thuận lợi vì ở ngay địa phương có vựa đá chất lượng, dồi dào công ty đá mỹ nghệ Ninh Vân là đơn vị tham vấn, thiết kế và thi công lắp đặt mộ đá – lăng tẩm đá trên toàn quốc.
Loại đá dùng để xây lăng mộ đá hiện bao gồm:1.      Đá xanh: Loại đá này đẵn ở cùng núi từ Ninh Bình trở vào đến Nghệ An. Được phân loại dựa trên màu sắc là đá xanh ghi sáng và đá xanh ghi đen. Thuộc dòng đá bazan với các đặc tính như thớ đá mịn, vân đá chìm hầu như không nhìn thấy được, rất cứng, nặng, không giòn vỡ, không thấm nước… Khi được sử dụng làm mộ người ta sẽ trổ các loại hoa văn lên trên đó. Màu sắc cổ kính của loại đá này không chỉ hợp với xây mộ, xây lặng mộ mà còn hạp với các công trình tâm linh khác như chùa chiền, đền miếu, nhà thờ họ…
2.      granite (đá granite): Loại đá này khôn xiết cứng với nhiều dòng, ở Việt Nam rất khan hiếm nên phải nhập cảng từ nước ngoài. Vân đá đốn là các hạt tinh thể gắn hết với nhau chém đẹp, tùy vào từng màu sắc của từng loại tinh thể mà có các dòng granite màu tím, màu trắng, màu đen kim sa, trắng suối lau…Khi được dùng xây mộ thường ít khi chạm khắc hoa văn mà sẽ làm mộ trơn, đánh bóng bề mặt. Ngôi lang mo da bằng granite rất sang, hiện đại.


 
3.      Đá trắng: Vì màu sắc đặc trưng của đá này nổi bật nên thường được ghép với các loại đá có màu sắc dị biệt trên để làm điểm nhấn cho các ngôi mộ trở nên ấn tượng. Hoặc có khách hàng thích sẽ làm cả ngôi mộ bằng đá trắngrất sang cho người thân đã khuất. Loại mộ này cũng không mấy khi chạm khắc hoa văn mà sẽ được đánh bóng bề mặt hết sức đẹp.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA