Các giải pháp tăng hiệu quả của máy nén khí
Máy nén khí Adonggroup là dòng máy  tốt trên thị trường công ty chúng tôi, Cty là cơ sở phân phối chính thức máy nén khí Ingersoll randADONGGROUP . Bạn muốn mua một cái máy nén khí, nhưng bạn không biết phải mua máy loại gì, của hãng nào, công suất bao nhiêu là hợp lý?
Bạn muốn tiết kiệm tiền, nên tìm mua các loại máy nén chi phí thấp. Khi đã có máy nén khí rồi, cũng để tiết kiệm bạn tiếp tục sử dụng các phụ tùng rẻ tiền, chất lượng thấp (lọc gió, lọc tách, lọc dầu, dầu bôi trơn...) --> liệu đó có phải là cách thức giúp bạn tiết kiệm chi phí? Câu trả lời là KHÔNG, thực tế bạn đang hoang phí tiền bạc của mình đó.

Bài viết sau sẽ cho bạn biết những điều bạn cần quan tâm, xem xét khi mua một cái máy nén khí.
Bài viết sẽ được chia làm nhiều phần, phần này mình sẽ trình bày về việc chọn lựa  máy nén khí piston hay máy nén khí trục vít.


Thực tế  thường gặp 3 loại máy nén khí: Piston, trục vít (Screw), xoắn ốc (Scroll). Như đã trình bày, mình sẽ chỉ tập trung vào 2 loại Piston và trục vít (thường gặp trong sản xuất).


Máy nén khí Piston

Máy nén khí Trục vít

Ở đây có 3 thông số bạn cần quan tâm:
1. Áp suất làm việc :
+ Piston: 7-1000 bar (thấp tới cao)
+ Screw: 7-13 bar (thấp)
Áp suất 7 bar có thể thỏa mản 90% nhu cầu khí nén trên thế giới
2. Dung lượng  làm việc:
+ Piston: thấp
+ Screw: cao
may nen khi 3. Thời gian - chu kỳ làm việc:
+ Piston: ngắn - chạy ngắn / nghỉ nhiều
+ Screw: dài và liên tục - có thể chạy 24h/ngày 365 ngày/năm

Vậy máy nén khí loại nào hợp với bạn?
1. Sử dụng loại piston nếu bạn cần một lượng khí nhỏ và không sử dụng liên tục
2. Nếu bạn cần một lượng khí to hơn cho những dụng cụ lớn hơn, nhưng củng chỉ sử dụng một lúc, bạn cần thêm một bình chứa (bình tích áp...)
3. Sử dụng loại trục vít nếu bạn cần khí nén liên tục: bạn có một nhà xưởng, nhà máy khí nén được sử dụng liên tục hoặc được cấp liên tục cho máy sản xuất...
4. Tuy nhiên, nếu bạn cần khí nén áp suất cao, thì máy nén piston luôn là sự lựa chọn của bạn. Máy nén trục vít tối đa chỉ có thể tới 17bar (đối với phiên bản đặc biệt).


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA