Để bạn có thể chọn mua cho mình được một may nen khi đúng theo nhu cầu,bảo đảm chất lượng tốt nhất.Hôm nay Á Đông Group xin chia sẻ vơi các bạn những cách để chọn máy nén khí tốt nhất.
1. chọn lựa công suất cho máy nén khí
Bạn cần phải biết được quờ các phương tiện dùng khí và lưu lượng khí sử dụng của chúng (lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ là tổng lưu lượng của toàn bộ các công cụ cộng thêm 25%
LL Máy nén khí = LL (công cụ 1 + dụng cụ 2 +....+ phương tiện n)x 1.25


2. chọn lọc nguồn điện
soát xem bạn cần máy nén khí 1 pha hay 3 pha. Nếu bạn sử dụng các dụng cụ đòi hỏi nguồn khí biến động và thời gian chịu tải lớn hơn 5 phút, bạn nên cân nhắc mua máy dùng biến tần.
3. Lựa chọn độ ồn của máy:
Nếu bạn có một phòng riêng cho máy, bạn có thể chọn lựa máy có độ ồn lớn. Nếu dùng máy chung với các thiết bị và gần người lao động, nên Lựa chọn loại máy có độ cách âm tốt.
4. chọn lựa các phụ kiện cho máy nén khí:
Nếu có những yêu cầu về bảo vệ môi trường, cần dùng khí khô và sạch, bạn cần có thêm những phụ kiện như bộ lọc và máy sấy khí. Nếu bạn cần chất lượng khí đặc biệt cao như trong ngành thực phẩm hay y tế, bạn nên chọn loại máy không dầu ( Oil-Free air compressor).
5. Chất lượng máy:
Nên chọn mua máy có chất lượng cao, bạn sẽ tằn tiện được các phí tổn sở hữu máy (tiêu thụ điện, phí bảo dưỡng, phụ tùng...), giảm thời gian ngừng máy và thiệt hại do dừng máy.
6. Nên chọn các dòng máy có thiết kế sáng ý, dễ dàng trong việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng. ngoại giả cũng cần coi xét đến khả năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.
Toàn Châu cung cấp các loại máy nén khí (air compressor) khác nhau:
- Máy nén khí Fusheng
- Máy nén Kobelco
- Máy nén Hitachi
- Máy nén Atlas Copco
Bạn chỉ cần thực hiện các thủ thuật sau để máy nén khí của bạn cải thiện hiệu quả năng lượng , tần tiện năng lượng và phí vận hành trên hệ thống khí nén.

Duy trì hệ thống Máy nén khí thẳng tắp:
ngay soát các rò rỉ trong đường ống sờ soạng, các khớp xương, cống, van, ống linh hoạt, phụ kiện, và các đơn vị bộ lọc và bôi trơn. thí dụ, một lỗ 6.4mm có thể phung phí 3.400 $ / năm vào hoạt động một hệ thống máy nén không khí ở 700kPa. Giáo dục nhân viên để tìm ra cho chất thải và rò rỉ, và mỏng này ngay thức thì.
Cài đặt giờ tự động để tắt máy nén khí của bạn khi không dùng.
Áp suất không khí giảm đến mức tối thiểu cấp thiết để thực hiện công việc.
Rút ngắn khoảng cách phân phối không khí hoặc nhìn vào máy nén khí chuyển di của bạn đến gần hơn nơi khí nén của bạn được sử dụng.
thẩm tra bít tất các ổ đĩa đai găng liền trong các máy nén khí đai theo định hướng. Năng lượng tổn thất do bít tất tay không chính xác do găng tay quá mức về máy nén khí và ổ bi động cơ là phổ thông.
Chọn mua Máy nén khí thích hợp với nhu cầu:
Chọn kích tấc máy nén khí chạy hiệu quả nhất khi nó được chạy ở ’đầy tải.
bảo đảm rằng máy nén khí của bạn ăn nhập nhu cầu của bạn, và không cài đặt một máy nén quá chừng để đáp ứng nhu cầu dự kiến trong mai sau.
Mua một, thêm máy nén khí có kích thước hiệp khi cần thiết sau này thường là kinh tế hơn và hiệu quả.
coi xét các phụ kiện năng lượng hiệu quả để giảm thiểu tổn thất năng lượng trong các hệ thống khí nén như các bộ lọc hiệu quả cao và máy sấy, hoặc chọn một máy nén khí với kết quả đầu ra đổi thay.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA