Các nhà khoa học đã tìm ra triển vọng mới trong cách kiểm soát muỗi và bệnh lây nhiễm nguy hiểm.
diet moi Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH Swansea chỉ ra, loại nấm Metarhizium anisopliae có thể là chìa khóa để kiểm soát muỗi – yếu tố chính gây nên dịch bệnh sốt vàng da và sốt xuất huyết.
Nấm Metarhizium anisoplia là loại nấm ký sinh trùng. Đa phần, chúng sẽ thâm nhiễm trực tiếp vào thân sâu bọ qua đường tiêu hóa. ngoại giả, qua quá trình xúc tiếp với thực vật bị nhiễm nấm, sâu bọ sẽ bị nhiễm nấm qua đường hô hấp, cơ quan sinh dục hay đa số là biểu bì của chúng. Lúc này, sự xúc tiếp của sâu bọ với bề mặt nấm sẽ đủ để giúp bào tử mọc mầm, thâm nhiễm vào bên trong thân.


thuoc diet moi
Theo nghiên cứu, tùy thuộc vào tác nhân gây bệnh và môi trường, thời kì để diệt côn trùng (muỗi) sau khi bị nhiễm nấm là từ 2 – 5 ngày hoặc vài tuần. Giáo sư Tariq Butt – người tham gia nghiên cứu cho biết: "Các phương pháp trước đây thường được dùng là dùng hóa chất xoá sổ côn trùng nhưng mặt trái của nó là sẽ gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ đối với sức khỏe con người.
cho nên, loại nấm này có thể được sử dụng làm "thuốc trừ sâu sinh học". Những bào tử nấm sẽ len lách vào trong ruột, cơ thể của sâu bọ, kích hoạt một số gene để gây ra phản ứng dẫn đến cái chết cho chúng".
Ông cũng nói thêm, chúng tôi đã thử áp dụng phương pháp này và kết quả khá khả quan. Hy vọng rằng, tiếp tục nghiên cứu, chúng tôi sẽ tìm thấy nhiều phương pháp để kiểm soát sâu bọ lây lan bệnh hơn.
Đại lý Diệt mối Láng Hạ mối chuyên cung cấp: thuốc diệt mối và diệt mối tận gốc trên toàn quốc . Xin tình thật cảm ơn quý khách đã quan hoài đến bài viết của chúng tôi


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA