Dậy nghề cắt tóc Khi đời sống sung túc, đủ đầy thì việc làm đẹp, chăm sóc bản thân trở thành yêu cầu không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Học việc liên quan đến dịch vụ làm đẹp, bạn vừa kiếm được tiền vừa tự biết cách chăm sóc bản thân. Xa hơn, bạn hoàn toàn có thể trở thành chủ của một cửa hàng làm đẹp, thư giãn.

Nghề tạo mẫu tóc có nhiều “đất” để sống hơn do yêu cầu làm đẹp cho tóc của tất cả mọi lứa tuổi tăng cao, đem lại thu nhập khá tốt cho những người làm nghề này.
Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi, ngoài sự khéo léo, sáng tạo, người làm tóc ít nhiều phải có sự hiểu biết cơ bản về thẩm mỹ. Bởi một kiểu tóc mới chưa hẳn đã hợp thời trang. Một mái tóc thời trang, có gu, phải phù hợp với vóc dáng, độ tuổi, công việc… giúp tôn lên những ưu điểm, che đi khuyết điểm. Đối với những người tạo mẫu tóc thì mỗi mẫu tóc chính là một “tác phẩm” nghệ thuật!
Sức quyến rũ của nghề tạo mẫu tóc
- Thời gian học ngắn: Từ 3-4 tháng học nghề là bạn có thể làm tóc được nhưng để trở thành nhà tạo mẫu tóc bạn phải trải qua một giai đoạn luyện tay nghề khá dài đó nha.

Dậy cắt tóc nữ quá trình đầu tiên khá khó khăn nhưng vô cùng hấp dẫn, giúp bạn trở thành một kỹ thuật viên nghề tóc và đảm nhiệm được mọi công việc trong salon tóc. Ví dụ như bạn sẽ làm quen với việc cầm kéo, lược, cho đúng, hiểu biết các mẫu tóc cơ bản, cắt tóc nam, tóc nữ, tìm hiểu về màu nhuộm… Tiếp theo đó là các khóa nâng cao giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và biết cách thiết kế, tạo mẫu tóc phù hợp với xu thế thời trang mới. Đây là giai đoạn bạn phải học hỏi nhiều để có thể từ một kỹ thuật viên nghề tóc, trở thành nhà tạo mẫu tóc.
- Môi trường học: Môi trường học phát triển và thường xuyên tiếp xúc với nhiều người giúp bạn mở rộng mối quan hệ và có nhiều bạn bè. Bạn có thể vừa học nghề vừa làm để nâng cao tay nghề và kiếm thêm thu nhập. Nếu làm tốt và được khách hài lòng thì bạn còn có thêm một khoảng tiền tip nho nhỏ nữa đó.
- Học phí: Không cao. Khóa cắt tóc cơ bản (tính theo kiểu tóc): Từ 1,5-2 triệu đồng/tháng; khóa cắt tóc nâng cao (khoảng từ 3-5 triệu đồng/tháng) nếu học ở các trường dạy nghề hoặc Nhà Văn hóa Phụ nữ. Nếu bạn học những salon lớn thì học phí sẽ cao hơn nhiều.
- Thu nhập: Nếu đông khách, thu nhập bình quân mỗi tháng của kỹ thuật viên nghề làm tóc của những tiệm tóc nhỏ khoảng 7 triệu – 10 triệu/tháng. Chưa kể là nghề tóc còn có thêm thu nhập từ tiền thưởng của khách hàng. Tại những salon lớn, mỗi lần cắt tóc và gội đầu, khách phải chi trả cho thợ khoảng từ 500.000 đồng; được các nhà tạo mẫu uốn, nhuộm tóc theo mốt hợp thời trang bạn cũng phải chi trả cho họ khoảng từ 2-3 triệu đồng.
- Bạn có thể làm chủ: Mở salon cho riêng mình và sống ổn với nghề. Nếu nghĩ nghề tóc là nghề đơn giản, dễ học, dễ làm không có gì hay thì hoàn toàn sai lầm nhé. Để tạo nên một mái tóc đẹp, chiều lòng khách hàng là cả một nghệ thuật, đòi hỏi bạn sáng tạo không ngừng để bắt kịp xu hướng thời trang mới.


- Cơ hội mở rộng:
trung tâm dậy cắt tóc tại hà nội Muốn nâng cao tay nghề, bạn có thể tìm hiểu thêm các khóa học nghề tạo mẫu tóc ở nước ngoài để đi du học. Nếu được đào tạo bài bản, bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến với nghề. Đam mê học tập cộng với sự “say nghề” sẽ giúp các bạn chạm tới những ước mơ như: đạt những giải thưởng lớn trong ngành tóc như tại Cuộc thi tạo mẫu tóc Việt Nam Davines Hair Show and Contest 2012 và Davines World Wide Hair Tour 2013. Đó là một trong những show diễn đáng mong chờ nhất trong cộng đồng tạo mẫu tóc chuyên nghiệp toàn thế giới.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA