Loài mối ngày một hiểm nguy hơn. Chúng làm tổ ở khắp mọi nơi trong gia đình bạn mà con người không hề hay biết, chúng  phát triển và sinh sôi rất nhanh. Và để có thể diệt  được chúng  tận gốc thì cần phải có nhưng phương pháp tiêu diệt rõ rang,và phải dùng thuoc diet moi phải lên kế hoạch thật sự chu toàn và hiệu quả. Chỉ có như vậy thì mới có thể diet moi tận gốc loại bỏ mối một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. Chúng ta sẽ không còn phải bận tâm vì chúng sẽ quay lại nữa,Không mất  nhiều thời gian hơn và đặc biệt không tốn tổn phí hơn.

1- Phương pháp diệt mối: Giết mối thủ công

Giết các con mối ,đào bỏ tổ mối, ngập nước khu vực có mối

+ Cách thứ nhất đào xung quanh tổ sau đó đốt

+ Cách thứ hai đào thẳng vào tổ mối, giết bỏ mối chúa

+ Cách thứ ba :cho ngập úng khu vực có mối cách diệt mối tận gốc này khá hiệu quả

Ruộng vườn hay rừng được chặn dòng nước khi về mùa mưa cho nước ngập úng toàn khu vực sau đó tháo bỏ nước

Tổ mối trong đất bị ngập úng không có chỗ di chuyển sẽ chết. Nhiều nhà dân sống bên ngoài đê của các con sông sau mùa lũ lại không bị mỗi xông nữa cũng là nguyên lý này, bởi vậy khá hữu hiệu nếu bạn dùng cách này

Các cách diệt mối theo phương pháp thủ công này rất mất công và chỉ thực hiện được với các tổ mối ngoài bãi, rừng trồng, không hạp với các công trình xây dựng.

* tiêu diệt mối bằng cách cho mối hội tụ vào  ánh đèn cũng là phương pháp dân gian diệt mối hiệu quả (vận dụng diệt mối cánh):

Khi trời tối để chậu nước to dưới ngọn nến hay ánh đèn. Vì mối thích tìm nơi có ánh đèn sáng để giao cấu.

Sau khi giao hợp xong thường bị rụng cánh, mối sẽ rơi xuống nước (Đây là một trong những phương pháp dân gian hiệu quả triệt mối cánh bay xâm nhập)

Mối sau khi chết có thể vớt mối làm thức ăn cho gà, ngan, vịt hoặc giết bỏ, tiện công đôi việc

2- Phương pháp diệt mối: Dùng  dầu hỏa để diet moi

vận dụng diệt mối gỗ khô, mọt gỗ

Với sản phẩm, đồ dùng bằng mộc, bạn nên để ý đến gian, trị mối mọt trước khi dùng là tốt nhất.

Chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp đồ mộc. Phơi khoảng 2 giờ lại tiếp chuyện bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, sau hết dùng nước xà phòng lau sạch. Sâu mọt sẽ chết.

– dùng nước thơm chế sơn hoặc Amoniac để diệt mối tận gốc

Với đồ gia dụng bằng tre đã bị mối mọt tấn công có thể dùng loại nước thơm chế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để diệt chúng. Nếu lỗ bị khoét quá nhỏ, có thể dùng kim tiêm hoặc lọ xịt để phun thuốc vào bên trong. Thường phải phun 2-3 lần mới diệt được tận gốc. Sau khi đã xử lý hết mối mọt, dùng sơn dầu quang đánh đều khắp lượt, có thể quét thêm sơn lên nữa.

NHưng nếu bạn dùng dầu hỏa thì có thể trong phòng của bạn sẽ bốc mùi lên, như vậy sẽ gặp khá nhiều phiền phức.

Cách này chỉ nên dùng nếu ở ngoài phòng.

3-  Ngâm gỗ trong nước  để diệt mối

NGâm nước sẽ làm cho mối tránh khỏi.

-Trước đây khi chưa có các loại thuốc ngâm tẩm chống mối mọt cho gỗ khi xây nhà chống mối mọt, hay diệt mối cho các đồ dùng bằng gỗ người dân thường cho xuống ao hồ ngâm để diệt mối mọt

Cách diệt mối theo phương pháp thủ công này diệt mối mọt bảo quản gỗ rất độc đáo đã trở thành tập quán duy trì cho đến hiện tại.

Nói chung những cách diệt mối này có ưu điểm là đơn giản, dễ làm tuy nhiện nhược điểm là hiệu quả diệt mối không cao, hệ số rủi ro lớn, không áp dụng diệt tận gốc tổ mối ở trong nhà, chỉ ứng dụng trong một số trường hợp hiệp với địa lý, tập quán văn hóa của Việt Nam.

Do đó, bạn chỉ nên sử dụng những cách diệt mối trên khi mối chưa làm tổ và phá hoại. Nếu nguy cơ mối tấn công lớn, bạn nên liên hệ ngay để được tư vấn và cung cấp dịch vụ diệt mối Hà Nội tận gốc và hiệu quả nhất…


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA