Trong quá trình thao tác sử dụng máy in, đột nhiên bản in của bạn không chịu ra mặc dù bạn đã dùng mọi cách như : tắt nguồn khởi động lại máy và cuối cùng bạn phải dùng tay để kéo bản in ra. Để khắc phục lỗi tu sửa kẹt giấy , nhòe mực máy in Canon, hp, Samsung, Xerox, Toshiba,...Hãy liên quan ngay cho Vĩnh Thịnh để được dùng dịch vụ sửa máy in tại nhà mau chóng.
Có thể bạn không biết, bên trong cụm sấy máy in những dòng máy đen trắng như hp và canon thì sẽ có một bộ phận rất quan yếu đó là bao lụa còn gọi là Fixingfilm. Máy in bị kẹt giấy liên tiếp là triệu chứng của việc rách bao lụa. Cấu tạo của bao lụa rất mỏng nên nó rất dễ rách, bao lụa có tác dụng như bộ lọc, được ép trực tiếp lên rulo ép và đưa giấy ra khỏi máy in.
Khi bao lụa rách thì dẫn tới mực đổ được tiếp xúc trên bao lụa sẽ không đều và đương nhiên là sẽ cho ra bản in không hoàn hảo.
 

[IMG]

Những động tác trong quá trình sử dụng làm hư bao lụa:
- Bạn đã sử dụng giấy còn đinh kim bấm để vào máy in, kim bấm làm hỏng hộp mực và tiếp đó là rách bao lụa có thể rách luôn rulo ép. Khi bỏ giấy trắng vào máy in không đánh tơi giấy ra “làm cho giấy không còn bị dính vào nhau thành nhiều tơ”. Không dùng thước giấy của máy in để giữ cho giấy ở vị trí thẳng hàng khi in, lúc này máy in sẽ bị kẹt giấy, bạn dùng tay kéo giấy bị lệch qua bên trái hoặc bên phải làm cho bao lụa bị dồn về một bên theo chiều kéo. Khi khởi động máy in lại bao lụa sẽ đứt làm đôi.
- Bạn đã đổ mực quá nhiều lần , điều này làm rơi vãi mực bên trong máy in dẫn đến việc gây hư hỏng phần ống sấy .Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đổ mực không quá 3 lần.
- Kéo giấy không đúng cách khi máy in bị kẹt giấy .
- Sử dụng giấy thô ráp , hoặc vật liệu in không đúng qui cách …
Cách phòng chống rách bao lụa
- Đổ mực máy in tại nhà đúng cách , tránh làm rơi vãi mực in vào bên trong thân máy .
- Không dùng giấy có kim bấm để in
- Đánh tơi giấy và dùng thước giấy giữ cho giấy thẳng hàng trước khi ra lệnh in
- Khi bị kẹt giấy bạn nên tắt máy in , lấy hộp mực ra trước, dùng tay kéo giấy ra theo chiều ra của giấy, tuyệt đối không dùng nhíp, thước, bút để cố gắng lấy giấy ra khỏi máy in
Nguồn: Sửa lỗi máy in bị kẹt giấy như thế nào
 

[IMG]


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA