Xin học bổng  Anh quốc dễ hay khó? Trong bài viết này, Gkedu chúng tôi đưa ra 4 bước cơ bản để học sinh có thể tiếp cận những suất học bổng Anh Quốc hợp và phương pháp chuẩn bị hồ sơ xin đúng cách.

Bước 1: Tìm hiểu cặn kẽ về trường, khóa học, đề nghị đầu vào của trường mà học sinh muốn xin học bổng. hồ hết các trường đại học đều có rất nhiều học bổng dưới nhiều loại hình thức và chừng độ thích hợp với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, do số lượng học bổng tại các trường khá hạn chế nên không có nghĩa học trò sẽ nhận được học bổng dù rằng đáp ứng đủ tiêu chuẩn, cũng có những học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam…
Có nhiều nguồn để quãng học bổng như báo chí, Internet…Một trong các cách tìm học bổng du học là tham dự các triển lãm giáo dục tại Việt Nam hoặc đến các công ty là đại diện chính thức của trường đại học tại Việt Nam. bình thường, những thông tin học bổng trên trang web của trường phần đông dành cho học sinh, sinh viên quốc tế, trong khi tại triển lãm hoặc gặp gỡ đại diện chính thức của trường, học trò sẽ nhận được thông báo học bổng trực tiếp và các suất học bổng chỉ dành riêng cho học trò, sinh viên Việt Nam.
Xem Thêm : Cách thức nhận học bổng đại học Mỹ
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin học và học bổng. Việc đầu tiên học sinh cần chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững cùng với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. học trò phải có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của các trường đại học có uy tín ở Việt Nam và có trình độ Anh ngữ tốt.

học trò cần chuẩn bị một bài văn giới thiệu bản thân (personal statement), trong đó nêu rõ những đặc điểm, thành tích nổi trội của mình cũng như định hướng nghề nghiệp và các hoài bão cho tương lai một cách rõ ràng và ấn tượng. phê chuẩn đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những đánh giá ban sơ để có thể lựa chọn ra những ứng viên nổi bật và hợp nhất cho khóa học. học trò cũng cần chuẩn bị từ 2 đến 3 thư giới thiệu (recommendation hoặc reference letters) của các giáo sư đã giảng dạy hay hướng dẫn mình ở cấp đại học.

Kinh nghiệm làm việc là một yêu cầu bắt cho các khóa học mang tính áp dụng và thực tại như MBA. Một kinh nghiệm làm việc phong phú trong môi trường quốc tế hay các hoạt động mang thuộc tính xã hội sẽ là lợi thế.

Bước 3: học trò nên nộp đơn xin học cũng như xin học bổng sớm nhất có thể. Một số lượng lớn đơn xin học bổng sẽ cho thấy rằng người nào nộp đơn sớm sẽ được ưu tiên. mặc dầu đó không phải là một sự đảm bảo nhưng cũng là cơ hội. Một trong những qui tắc để nhận được học bổng là học sinh phải được nhận vào học ở trường và trả đặt cọc giữ chỗ trước khi có thể nộp đơn xin học bổng.

Bước 4: Sau khi đã được trường nhận học và trả tiền đặt cọc, học trò sẽ tiếp chuyện đăng ký xin học bổng. Nếu vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ, học trò sẽ có thể đề nghị phải dự phỏng vấn qua điện thoại với trường hay tại các buổi tuyển sinh của trường tại Việt Nam. Ngoài ra, học trò cũng có thể được đề nghị viết một bài luận văn chuyên môn theo đề tài mà hội đồng tuyển đưa ra. Đây chính là nhịp để tả tri thức, khả năng mô tả bằng tiếng nói viết và lối tư duy logic trước hội đồng.

Tại buổi phỏng vấn, học trò sẽ được hỏi về đích của việc dự khóa học, những điều sẽ làm sau khi tốt nghiệp nếu được theo học. học trò cần tìm hiểu thật rõ về khóa học để chứng minh rằng mình có thể đáp ứng các yêu cầu của khóa học đồng thời hãy chứng tỏ là mình sẽ đóng góp những kinh nghiệm và hiểu biết cho khóa học. học trò cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi vì đây là nhịp tốt để hiểu thêm về khóa học.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA