Nốt ruồi duyên không chỉ mang tới nét đẹp riêng mà còn để lại ấn tượng trong mắt người khác. Nhưng nếu nốt ruồi mọc không đúng chỗ sẽ làm bạn trông kém xinh và mất tự tin. Sau đây là những cách hiệu quả giúp bạn "say goodbye" những nốt ruồi khó ưa đấy!

Nguyên nhân hình thành nốt ruồi là do tập trung quá nhiều hắc tố tại một điểm trên tế bào biểu bì. Những nốt ruồi không đúng chỗ trên mặt có thể làm chúng ta trông kém xinh. Tuy nhiên, để đối phó với nốt ruồi không phải là chuyện quá khó khăn và nếu biết cách, làm mờ hay loại bỏ hoàn toàn nốt ruồi trên mặt là một việc khá dễ dàng.

1. Mật ong

1

Sử dụng mật ong để làm mờ nốt ruồi là một cách an toàn nhất đối với làn da. Mật ong có tác dụng làm sáng da, nhờ đó chúng sẽ làm mờ nốt ruồi. Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy thoa một ít mật ong lên vùng da có nốt ruồi trước khi đi ngủ, để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Tiếp tục thực hiện cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

2. Tỏi

Tỏi là cách tốt nhất để làm biến mất đi những nốt ruồi không mong muốn. Trong tỏi có những loại enzym tự nhiên sẽ phá vỡ các sắc tố tạo nên nốt ruồi, làm mờ chúng một cách hiệu quả. Trước tiên, bạn nghiền nát tép tỏi tươi và đắp trực tiếp lên vùng da có nốt ruồi, cố định lại và để qua đêm hoặc ít nhất 4 giờ để có được kết quả tốt nhất. Bạn nên làm hàng ngày cho đến khi các nốt ruồi mờ dần.

2

Nếu bạn nghĩ rằng đắp tỏi nhiều lần trong ngày sẽ giúp nốt ruồi biến mất nhanh hơn thì không đúng đâu. Vì như thế chỉ làm da bị kích thích sưng đỏ. Bạn cần nhớ, phải khử trùng các khu vực có nốt ruồi bằng cồn hoặc thuốc khử trùng trước khi đắp tỏi.

3. Hỗn hợp hành xay

3

Trong thành phần của hành chứa nhiều loại axit tự nhiên rất hiệu quả trong việc làm sáng da và làm mờ nốt ruồi. Bạn chỉ cần thoa hỗn hợp hành xay lên nốt ruồi trong khoảng nửa giờ và rửa sạch lại với nước. Khác với việc dùng tỏi, bạn nên thực hiện cách này 3 lần/ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

4. Giấm táo

Dùng giấm táo để tẩy nốt ruồi là một cách hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Giấm táo có chứa axit, sẽ giúp đóng vảy các nốt ruồi và làm chúng mờ dần. Để áp dụng phương pháp này, bạn dùng một miếng bông gòn nhúng vào giấm rượu táo rồi chấm lên vùng có nốt ruồi. Để qua đêm và làm sạch vào sáng hôm sau, thường xuyên lặp lại chu trình này bạn sẽ thu được kết quả ấn tượng.

5

Một cách khác, đó là dùng nước ấm làm ướt các nốt ruồi, sử dụng dũa cạo nhẹ lên bề mặt của nó. Sau đó, thoa giấm táo trên vùng da đó và để khô. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên thực hiện cách này nhiều lần. Ngoài ra, để tránh các nốt ruồi lan rộng, bạn cần thoa một ít kem dưỡng lên vùng da xung quanh nốt ruồi trước khi dùng giấm táo nhé.

5. Dứa

6

Nước ép dứa có thể giúp các nốt ruồi mờ đi nhanh chóng. Đầu tiên, bạn nhúng miếng bông vào nước ép dứa và xoa lên vùng da xung quanh các nốt ruồi và để ít nhất 4 giờ cho đến khi khô. Sau đó, rửa mặt sạch với nước, bạn nên áp dụng phương pháp này nhiều lần để có được kết quả như mong đợi.

Ngoài nước ép dứa, bạn cũng có thể dùng những loại nước ép có tính axit như chanh, táo chua cũng đem lại hiệu quả tương tự.


 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA