Một ghế sofa dep mới kiên cố là mong muốn của nhiều người. dù rằng nhiều người cảm thấy choáng ngợp trước sự đa dạng của các mẫu sofa gia re trên thị trường hiện nay và cầm cố để tìm một chiếc ghế sofa hoàn hảo.

Sau đây nội thất kenza xin san sớt với các bạn 10 bí quyết chọn bộ sofa đẹp

1 – Bạn đang tầm loại sofa nào?

Bạn đang lớp một chiếc sofa rộng rãi, hợp cho sinh hoạt cả gia đình, hay bạn muốn một cái ghế sofa chỉ để ngồi đọc sách? Có rất nhiều loại sofa với các mục đích sử dụng khác nhau. Bằng cách xác định mục đích dùng trước khi tầng, bạn có loại thể trừ ngai những kiểu sofa không hợp, điều đó làm cho sự lựa chọn của bạn dễ dàng hơn.

2 – Hãy thư giãn và ngồi thử

Chỗ ngồi thoải mái là yếu tố quan trọng trong chiếc sofa mới của bạn. Do đó, không ngồi thử trước khi mua: bạn có nguy cơ nhận được một ấn tượng hoàn toàn không chuẩn xác về sự thoải mái của nó. Nó cũng là một cách tốt để thư giãn trước khi gắng tìm một sản phẩm hạp trong cửa hàng nội thất. Nếu bạn đang mỏi mệt sau một ngày làm việc dài, ngồi trên một thùng bia cũng làm cho bạn cảm thấy dễ chịu

Bai tri sofa mang lai thinh vuong cho gia chu

3 – Xem xét về độ lớn và kích tấc

Có một số ghế sofa rất lớn, nhưng không có nhiều chỗ ngồi. Ghế sofa có phần để tay rất rộng tạo cảm giác bề thế. Để vững chắc, hãy đo lòng trong ghế ngồi để xác định xem có hiệp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn không. quan hoài đến kích tấc tổng thể để bố cục với không gian trong phòng. Hãy nhớ rằng, một ghế sofa to có thể trông giống như một ghế sofa làng nhàng khi bạn nhìn thấy nó trong một cửa hàng đồ nội thất lớn. Nhưng ghế sofa này có thể không hiệp trong phòng khách của bạn bởi vì kích thước không gian của nhà bạn nhỏ hơn nhiều.

4 – Phong cách bạn nên chọn?

Luôn là cách tốt khi tìm ghế sofa hợp với nội thất trang trí nhà của bạn. Nếu bạn thích phong cách nội thất tối giản (minimalist), hãy chọn một bộ sofa với một phong cách đơn giản và gọn ghẽ, chẳng hạn như với các chân thép siêu mỏng.

2

5 – Đệm ghế mềm hay cứng?

Bạn thích dùng đệm cứng với độ lún vừa phải hay đệm mềm lún tụt xuống khi ngồi? Đệm cứng có đặc điểm tạo phom đẹp nhưng không êm ái bằng đệm mềm. Đềm mềm có độ lún nhiều hơn nhưng theo thời gian sẽ bị biến dạng mất phom . Nói cách khác, ghế sofa sẽ hết hạn sử dụng và bị loại bỏ.

6 – Không đủ gối hay quá nhiều gối?

Việc chia gối trong một chiếc sofa góp phần bố cục không gian phòng khách. Ví dụ một chiếc sofa ba chỗ sử dụng 3 đệm và 3 gối sẽ làm không gian trở thành đông đúc hơn – hợp lý khi bạn cần hạn chế bớt sự trống vắng trong phòng, tuy nhiên cũng chiếc sofa ấy, với chỉ 2 đệm + 2 gối rộng hơn sẽ tạo nên sự yên ả nhẹ nhõm hơn cho không gian, cũng đồng tức là đỡ rối mắt hơn.

2

7 – Có gối tựa hay không có gối tựa?

Một số phong cách nội thất dùng gối tựa lưng trong khi một số phong cách khác không cần. sử dụng gối tựa sẽ êm ái hơn cho lưng tuy nhiên trong một số không gian công cộng nếu dùng gối tựa sẽ khó khăn trong công tác vệ sinh. nên hãy cân nhắc dùng gối tựa tùy theo nhu cầu sử dụng cho gia đình hay không gian công cộng.

8 – Sofa bọc liền hay vỏ tháo rời?

Nếu bạn có con nhỏ, việc chọn mộtchiếc sofa với vỏ gối và vỏ đệm có thể tháo rời là lựa chọn chuẩn xác. Lợi thế rõ ràng là nó có thể được giặt khô dễ dàng. Một lợi thế khác là bạn có thể làm thêm một bộ vỏ với màu sắc khác để làm mới hoàn toàn căn phòng.

2

9- Nên chọn loại vải bọc nào?

Da, nỉ, vải thô…: chưa bao giờ vải bọc sofa lại đa dạng như hiện tại. Vải sợi tổng hợp: giá thấp hơn – loại vải thường bền hơn và dễ dàng làm sạch hơn. Vải len, cũng là một vải trang hoàng nội thất lý tưởng, như len thiên nhiên không thấm và bền, trong khi các loại vải cotton, viscose dễ bám bẩn thấm nước hơn và ít bền. Linen dễ bị nhăn, bị bẩn một cách dễ dàng và có độ bền giới hạn. mặc dầu bọc màu sáng dễ bị bẩn, hãy coi xét những điều sau đây: ánh nắng màng tang sẽ làm đổi màu vải bọc màu tối, trong khi vải màu sáng hầu như không đổi thay trong nhiều năm.

10 – Nó sẽ được đặt ở giữa phòng?

Nếu một ghế sofa được đặt ở giữa phòng, Bạn nên quan hoài đến mặt sau của ghế, bảo đảm nó được bọc đẹp và chất lượng tốt như mặt trước.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA