Cách bảo vệ làn da của bé mùa hanh khô là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Những chia sẻ dưới đây có thể rất hữu ích cho các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc da của bé.

Cách bảo vệ làn da của bé mùa hanh khô

Đối với trẻ em, việc giữ ẩm cho da là vô cùng quan trọng, nhất là những ngày tiết trời hanh khô.

cham-soc-da-cho-tre-blogtamsuvn
Có nhiều cách để bảo vệ làn da của bé mùa hanh khô (Ảnh minh họa)

Cha mẹ nên chọn đúng loại sữa tắm dành cho bé

Theo lời khuyên của các chuyên gia, cha mẹ nên chọn sữa tắm có độ PH khoảng từ 4,75 đến 5,5 độ, không mùi hoặc mùi dịu nhẹ, thân thiện với làn da nhạy cảm. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tránh các loại sữa tắm có chứa xà phòng hoặc nhiều hương liệu dễ làm kích ứng da.

Cha mẹ hãy cho bé uống nước nhiều hơn

Cũng như cơ thể, làn da của bé cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Hàng ngày cha mẹ nên cho bé ăn, uống nhiều hoa quả, nước quả tươi, rau xanh và uống nhiều nước để cung cấp đủ lượng nước cho da, như vậy da của bésẽ đỡ bị khô. Cha mẹ nên nhớ, khi trời lạnh, nhu cầu nước cho cơ thể vẫn rất cao do vậy vẫn phải cho bé uống nước đều đặn. Vào những ngày trời hanh khô cần cho bé uống nhiều nước hơn. Ngày 2-3 lần lấy khăn thấm nước ẩm ủ lên mặt cho bé chừng 1-2 phút để da bớt bị khô và căng.

Cha mẹ tránh cho bé mặc quần áo được làm bằng chất liệu cứng

Khi bé mặc quần áo quá cứng sẽ làm da bé bị tổn thương thêm khi cử động. Cha mẹ nên lựa chọn những loại quần áo có chất liệu mềm. Hơn nữa, bạn nên chú ý không nên dùng khăn mặt được làm bằng các chất liệu cứng để rửa mặt hoặc tắm cho bé. Nên thay quần áo cho bé hàng ngày. Thay ga, chăn, và gối đều đặn hàng tháng để giúp giữ sạch da cho bé. Con bạn sẽ được bảo vệ ngay cả trong giấc ngủ.

Theo Gia đình Việt Nam


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA