Cửa nhựa lõi thép Upvc và cửa nhôm xingfa là những loại cửa được dùng phổ thông trong nhiều ngôi nhà hiện giờ do nhiều ưu điểm vượt trội so với cửa gỗ hay cửa sắt truyền thống cùng với mức giá thành tương đối hợp lý.

Tuy nhiên, do không hiểu rõ về đặc điểm của từng loại cửa, nhiều khách hàng thường phải băn khoăn khi chọn lọc giữa cửa nhôm và cửa nhựa lõi thép cho ngôi nhà của mình. Cửa nhựa lõi thép là loại cửa có thanh profile lõi thép bọc nhựa Upvc, có khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt, chống thấm nước, không mài mòn, ít cong vênh và chịu va đập tương đối tốt. Công nghệ cửa nhựa lõi thép có xuất xứ châu Âu những năm 90 của thế kỷ XX và đã đến Việt Nam trong thời kì khá lâu; đa phần cửa nhựa lõi thép trên thị trường hiện thời đều là sản phẩm được sản xuất trong nước. Còn cửa nhôm xingfa là loại cửa có thanh profile bằng chất liệu nhôm xingfa Trung Quốc. Tuy xuất xứ có phần khiến nhiều người e dè, loại nhôm này thật ra đứng thứ 4 trên thế giới về quy mô cũng như chất lượng. Đa phần nhôm xingfa bây chừ đều là sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. CỬA NHỰA LÕI THÉP UPVC VÀ CỬA NHÔM XINGFA Cả cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm xingfa đều được giới thiệu là có khả năng chống chịu lực tốt, không cong vênh, không bị ăn mòn, có tuổi thọ và tính thẩm mỹ cao cũng như vệ sinh được dễ dàng. Tuy nhiên, do dị biệt cơ bản về chất liệu, mỗi loại cửa sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây là những so sánh cơ bản về từng tính năng của mỗi loại cửa

1. Về khả năng chịu lực Cửa nhựa lõi thép là loại cửa lõi thép có bọc lớp nhựa Upvc. Loại cửa này có thanh profile bằng nhựa lõi thép, có gia cố thêm sắt hộp để làm tăng độ dày và khả năng chống đỡ của cửa. Trong khi đó, cua nhom xingfa được biết đến là loại cao cấp nhất trong dòng cửa nhôm. Nhôm xingfa dùng làm thanh pfrofile cửa là loại cao cấp có xuất xứ từ Trung Quốc. Loại nhôm này dày dặn (độ dày từ 2.3mm đến 3mm) và kết cấu của cửa là hộp kim nhôm đồng nhất, tăng khả năng chịu lực. Nhôm xingfa kết liên cùng hệ phụ kiện cao cấp Hong Kong Kinlong, mang đến giải pháp đóng mở cửa sáng dạ và vững chắc. nên, trong trường hợp cửa nằm ở những hạng mục cần khả năng chống đỡ cao, khách hàng nên ưu tiên tuyển lựa cửa nhôm cao cấp xingfa.

2. Về khả năng chịu nhiệt, khả năng chống cháy và độ bền màu Đối với cửa nhựa lõi thép, lớp nhựa Upvc dùng làm vỏ bọc ngoài thường có pha thêm các chất ổn định, chất tạo bền… giúp nhựa tương đối bền chắc, chịu được va đập mạnh ở mức tương đối. Trong nhựa Upvc còn có chất độn tạo màu chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ và độ bền màu của nhựa, khiến cửa nhựa ít bị phai màu do tác động ngoại cảnh. Bên cạnh đó, lớp vỏ nhựa Upvc còn có tác dụng chống cháy tốt. Cửa nhôm xingfa do đặc trưng proflie bằng kim loại nên không có nhiều ưu thế trong chức năng chống cháy. Tuy nhiên, bù lại, nhôm xingfa có tuổi thọ cao hơn và chịu nhiệt cũng tốt hơn so với chất liệu nhựa. Xét về độ bền màu, nhôm xingfa cũng không hề kém cửa nhựa do được sơn với công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại

3. Về khả năng cách âm và cách nhiệt Cả cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm xingfa đều được giới thiệu là có khả năng cách âm và cách nhiệt. Tuy cả hai loại cửa đều bảo đảm độ kín khít nhưng do đặc trưng của chất liệu nhựa, dễ thấy rằng cửa nhựa sẽ là chọn lọc tốt hơn trong trường hợp khách hàng cần tính năng cách âm và cách nhiệt cho ngôi nhà.

4. Về tính thẩm mỹ Cả hai loại cửa đều có thiết kế đẹp, bảo đảm được vẻ qua cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, cửa nhựa lõi thép với bản nhựa rộng thường phù hợp cho những khoảng cửa rộng để tạo cảm giác cân đối, trong khi cửa nhôm xingfa thích hợp hơn với những không gian hẹp, độ thoáng để đóng mở cửa không nhiều. ngoại giả, đối với cửa nhựa lõi thép, chất liệu nhựa làm cửa chỉ có một màu trắng độc nhất vô nhị khiến nhiều người cảm thấy đơn điệu và nhàm. Ngược lại, đối với cửa nhôm xingfa, khách hàng có thể thoải mái chọn lựa màu sơn cho cửa.

5. Về giá thành sản phẩm Đây là đặc điểm được nhiều người quan tâm nhất. Giá thành là ưu điểm vượt trội nhất của cửa nhựa lõi thép so với sờ soạng các dòng cửa nhôm từ thường nhật đến cao cấp. Cửa nhôm thường ngày đắt tiền hơn cửa nhựa, đặc biệt cửa nhôm xingfa có giá thành cao hơn cửa nhựa lõi thép cùng kích cỡ tới khoảng 20%. Đây cũng là lý do mà khách hàng nên tìm hiểu kỹ ưu và nhược điểm của từng loại cửa trước khi đưa ra quyết định hợp lý cho ngôi nhà của mình. Trên đây là những ưu và nhược điểm căn bản của cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm xingfa – hai loại cửa được chọn dùng phổ thông nhất hiện nay. Khách hàng có thể tham khảo song song tìm hiểu thêm ý kiến của các chuyên gia về kỹ thuật xây dựng để có thể chọn được loại cửa phù hợp nhất với đề nghị sử dụng cũng như khả năng kinh tế của mình.

 


 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA