Một cô gái gốc Việt đã được trang The Richest tổng hợp trong danh sách 10 người kiếm tiền khủng, lên đến hàng triệu USD nhờ vào tài khoản hút khách của mình trên Youtub

 

 

 

10. TheBajanCanadian - trị giá 1,5 triệu USD, có 1 tỷ lượt xem: Ra mắt từ năm 2010, đến nay tài khoản có tên TheBajanCanadian của Mitchell Hughes - chuyên giới thiệu về văn hóa chơi game đã hút hơn 4 triệu người theo dõi trên Youtube. Trong danh sách này, Mitchell là triệu phú trẻ tuổi nhất, mỗi năm anh kiếm được khoảng 2 triệu USD từ đây. Chàng trai 20 tuổi hiện rất nổi tiếng nhờ các video game chuyên về thể loại Minecraft.

9. TimothyDeLaGhetto - trị giá 2 triệu USD, có 577 triệu lượt xem:Tim Chantarangsu là chủ nhân của kênh Youtube theo đuổi chủ đề hài hước có tên TimothyDeLaGhetto. Lập ra từ năm 2006, hiện tài khoản của Tim đã có 2,5 triệu người theo dõi và kiếm được 1 triệu USD/năm tiền bản quyền. Mới đây, anh đăng tải một video ghi lại món quà 340.000 USD tặng cha mẹ trả tiền thế chấp. Nhờ hoạt động tích cực trên mạng xã hội, Tim được mời tham gia chương trình hài kịch của kênh MTV2 - Wild 'N Out vào năm 2013.

8. MichellePhan - trị giá 3 triệu USD, có 1 tỷ lượt xem: Kênh chuyên hướng dẫn về làm đẹp và các xu hướng thời trang mới dành cho giới trẻ của cô gái gốc Việt - Michelle Phan đã tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ ngay khi mới bắt đầu. Kể từ năm 2007, cô nàng chuyên viên trang điểm đã hút được 6,7 triệu người theo dõi và có được 1,3 triệu USD/năm. Nhờ các video chất lượng, phù hợp với giới trẻ, cô nhanh chóng thu hút sự chú ý của các hãng mỹ phẩm lớn. Điển hình như Lancome đã ký thỏa thuận hấp dẫn để mời cô làm phát ngôn viên. Ngoài ra, Michelle cũng hợp tác với L'Oreal để cho ra dòng mỹ phẩm của riêng mình, có tên EM by Michelle Phan. Có thể nói, cô gái gốc Việt đã đi đúng hướng nhằm tạo ra một đế chế sắc đẹp thực sự.

7. FreddieW - trị giá 6 triệu USD, có 1,5 tỷ lượt xem: Freddie Wong là chủ nhân của hai kênh Youtube - freddiew  RocketJump, với tổng số 7 triệu người theo dõi. Trên tài khoản của mình, chàng trai trẻ tập trung đăng tải các video có liên quan đến game và phim ngắn mang tính chất châm biếm. Một số phim của anh còn có sự tham gia của khách mời nổi tiếng như Eliza Dushku, Jean-Claude Van Damme... Freddie kiếm được 1,8 triệu USD/năm và là 1 trong 10 tài khoản có số người theo dõi nhiều nhất trên Youtube.

6. TheFineBros - trị giá 2,2 triệu USD, có 2 tỷ lượt xem: Tài khoảnTheFineBros gồm những video phù hợp với nhiều nhóm tuổi khác nhau, hướng tới đủ loại đối tượng trong một khoảng thời gian dài. Kênh được điều hành bởi hai anh em Benny và Rafi Fine, hút 9,5 triệu người theo dõi kể từ khi ra mắt vào năm 2005. Hai chàng trai nhờ đó kiếm được 2 triệu USD/năm tiền bản quyền.

5. JennaMarbles - trị giá 4,3 triệu USD, có 3 tỷ lượt xem: Jenna Mourey nổi tiếng nhờ các bộ phim hài, tiểu phẩm vui nhộn được đăng tải trên kênh JennaMarbles và kiếm được 2,5 triệu USD/năm. Mới đây nhất, cô chia sẻ video thứ 200 của mình, trong đó cô bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những người luôn thường xuyên theo dõi cô và cho biết cô không bao giờ nghĩ rằng Youtube sẽ thay đổi cuộc sống của mình. Với 13,5 triệu người theo dõi, Jenna hiện là nữ chủ nhân của tài khoản có nhiều người yêu thích nhất trên Youtube.

4. RayWilliamJohnson - trị giá 5 triệu USD, có 4 tỷ lượt xem: Ray William Johnson là chủ nhân của kênh Youtube mang tên mình, bao gồm các video thuộc nhiều chủ đề khác nhau nhưng luôn gây sốt cộng đồng mạng. Đến nay, anh kiếm được 4 triệu USD/năm tiền bản quyền và có 10 triệu người theo dõi. Ray từng kết hợp cùng một số người nổi tiếng như Jason Biggs, Robin Williams, Margaret Cho... để cho ra các bộ phim thú vị. Anh định ngừng hoạt động kênh này vào năm 2013 nhưng sau đó lại quyết định giao cho Robby Motz quản lý vào tháng 7/2014. Tuy nhiên, Ray vẫn giữ bản quyền sở hữu duy nhất cho "đứa con cưng" của mình.

3. DisneyCollectorBR - trị giá 5 triệu USD, có 3 tỷ lượt xem: KênhDisneyColletorBR là một trong những trường hợp khá bất thường. Chủ nhân của kênh chưa bao giờ lộ mặt trong các video nhưng vẫn luôn cố gắng quản lý nó giữ vững top được xem nhiều nhất mỗi tháng. Youtuber bí ẩn này rất hút trẻ em với giọng kể các câu chuyện Disney hết sức nhẹ nhàng. Hiện DisneyColletorBR có người thành lập vô hình có 1,8 triệu người theo dõi và kiếm 5 triệu USD/năm.

2. Pewdiepie - trị giá 10 triệu USD, có 5 tỷ lượt xem: KênhPewDiePie của Felix Kjellberg là một trong những kênh nổi tiếng nhất trên YouTube, tập trung chủ yếu về văn hóa chơi game. Chàng trai 24 tuổi kiếm được 6 triệu USD/năm và tính đến ngày 24/7/2014 có 29 triệu người theo dõi. Được biết, các game thủ khác đều muốn Felix bớt gây chú ý vì khó có thể cạnh tranh nếu như anh cứ tiếp tục ra video.

1. CollegeHumor - trị giá 25 triệu USD, 4 tỷ lượt xem: Ricky Van Veen là người đồng sáng lập ra CollegeHumor.com vào năm 1999 (6 năm trước khi có Youtube). Năm 2006, chàng giám đốc điều hành lập tài khoản CollegeHumour cùng tên với công ty. Kênh truyền hình này nhanh chóng hút 7,5 triệu người theo dõi và kiếm 3,3 triệu USD tiền bản quyễn mỗi năm. Nổi danh trên Youtube, nhờ đó CollegeHumor thu hút sự chú ý của các công ty internet và đã được mua lại với giá 25 triệu USD.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA