Sau những scandal ầm ĩ trong quá khứ, Bà Tưng - Huyền Anh khá e dè khi tiếp xúc với báo chí.

Khi làm những điều đúng đắn, kết quả thế nào cũng cảm thấy thanh thản

- Với MV Giá như, rất nhiều khán giả đánh giá tốt và nhìn nhận tích cực từ giọng hát đến đầu tư hình ảnh của bạn, nhưng vẫn chưa thực sự vang dội so với những scandal của Huyền Anh thì phải?

- Cảm ơn bạn đã dành cho Huyền Anh những lời khen thật đáng khích lệ. Ở MV Giá như, cũng là MV đầu tay do Huyền Anh tự làm về mọi thứ, đôi khi có thể chưa thực sự hoàn hảo, thậm chí có thể nói là thiếu sót, chưa làm đã mắt giới mộ điệu âm nhạc Việt Nam chẳng hạn.

Biết nói gì đây, Huyền Anh chỉ có thể hứa sẽ phải cố gắng nhiều hơn thôi, sẽ cố đầu tư nhiêu hơn về hình ảnh cũng như chất lượng cho những MV sau Giá như. Khi những gì đúng đắn, kết quả cuối cùng có thế nào, Huyền Anh cũng cảm thấy thanh thản.

 

- Hát bây giờ và thời điểm 2 năm trước đây, cảm giác của Huyền Anh thế nào? Có giống nhau không?

- Cũng chỉ là hát cả thôi, hát vì niềm đam mê, không có gì khác nhau cả.

- Nhiều ý kiến cho rằng, mục đích mà Huyền Anh theo ca hát đến cùng là vì cát sê ca hát luôn nằm trong top cao nhất của các các sê loại hình nghệ thuật?

- Mỗi người ai cũng có quyền chọn cho mình một nghề nghiệp để làm, và theo cái đạo lí muôn thuở là "Nghề chọn mình chứ mình không chọn được nghề".

Trước đây Huyền Anh theo học ngành thiết kế nội thất, Huyền Anh từng ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt trong cùng lĩnh vực theo học. Số phận lại bất ngờ chọn Huyền Anh theo nghệ thuật, tất cả đều bắt nguồn từ chữ duyên.

Còn khi đã quyết tâm theo đuổi một nghề nào đó, ai cũng mong muốn được thu nhập cao. Đó là lẽ tự nhiên thôi!

Nếu khi xưa không có scandal, sẽ không có Huyền Anh mạnh mẽ như hôm nay

- Sau khi tung sản phẩm âm nhạc lần này, có một sự "giá như" đúng nghĩa nào đó không, ví dụ như năm xưa không có scandal chẳng hạn?

- "Giá như" ngày xưa không có scandal như vậy thì chắc chắn không có Huyền Anh trưởng thành như bây giờ. Càng sóng gió, gian truân ập đến, Huyền Anh càng biết trân trọng cuộc sống này hơn.

 

- Yêu và được yêu là 2 phạm trù khác nhau, Huyền Anh có nghĩ rằng nếu không gây chú ý bằng chiêu trò, bây giờ có nhiều fan yêu Huyền Anh không? Và rất có thể, khán giả còn không biết Huyền Anh là ai...

- Người xấu cũng bị ghét, người tốt cũng bị ghét, nên cuộc sống này khó làm hài lòng tất cả mọi người. Mình sống sao thì bản thân mình thấy nhẹ nhàng, thanh thản là hạnh phúc rồi.

- Sau những gì đã qua, chắc có lẽ nỗi buồn và sức ép dư luận không còn khiến Huyền Anh phải khóc? Liệu niềm vui và niềm hạnh phúc có từng khiến bạn khóc, bạn có thể kể lần gần nhất sự việc xảy ra khiến bạn rơi nước mắt?

- Đúng vậy, hiện tại chỉ có hạnh phúc mới làm Huyền Anh rơi nước mắt, nước mắt dành cho nỗi đau quá nhiều rồi. Bây giờ chỉ có người yêu mới làm Huyền Anh khóc được thôi. (Cười to)

Điều làm Huyền Anh khóc gần nhất chính là vì một người con trai mà Huyền Anh yêu, tình yêu mà, khó để lí giải cảm xúc vì sao lại thế này, tại sao lại thế kia lắm!

- Nhiều bạn trẻ bây giờ, đặc biệt là các bạn gái, luôn mơ ước được nổi tiếng như Huyền Anh. Huyền Anh có lời khuyên hay lời nhắn nhủ nào với họ không?

- Muốn nổi tiếng thì không có gì là sai cả, nếu nổi tiếng vì những điều tốt đẹp thì sẽ mang lại hạnh phúc lẫn nụ cười. Nhưng nổi tiếng bằng tai tiếng thì sẽ đánh đổi bằng nước mắt, cái giá rất đắt cho những sai lầm. Các bạn cứ chọn, cuộc sống là do các bạn làm chủ và lựa chọn mà.

 

- Nếu được sống đúng với đam mê ca hát và buộc phải rời xa cái tên Bà Tưng, Huyền Anh sẵn sàng rời bỏ nó mà không chút luyến tiếc?

- Rời bỏ tên Bà Tưng ư?

Dù sao đây cũng chỉ là cái tên gọi thôi mà, nó có tồn tại hay không đối với tôi bây giờ thật sự không còn quan trọng. Tôi vẫn đang sống trong đam mê, hoài bão, ước mơ của mình.

- Bất chợt đi ngoài phố, Huyền Anh mong khán giả nhận ra mình và gọi bạn bằng Huyền Anh hay Bà Tưng?

- Bây giờ đi ngoài phố ai cũng gọi tôi là Huyền Anh, tôi vui và hạnh phúc lắm!


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA