Để tiện nghi hóa cuộc sống thì việc sử dụng  bình nóng lạnh ngày càng phổ biến ở mỗi gia đình hiện đại. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, chúng tôi khuyên bạn sau một thời gian sử dụng nên rà, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ 1 năm/lần.

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh nhà bạn có thể gặp phải một số sự cố như: thanh nhiệt bị đóng cặn, hỏng gioăng… Những sự cố này nếu không được phát hiện và xử lý có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe gia đình, lãng phí những khoản chi phí không đáng có cho gia đình bạn nên chi gia đình bạn nên bảo dưỡng sửa bình nóng lạnh tại nhà định kì.

 

 

 

 

 

Việc bảo dưỡng định kỳ 1 năm 1 lần giúp tăng hiệu quả hoạt động, đảm bảo sức khỏe và an toàn; tiết kiệm điện năng và những chi phí không đáng có cho gia đình bạn.

 

Tại sao cần bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ?

  • Bảo dưỡng định kỳ để phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố của bình nóng lạnh.

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh  nhà bạn có thể gặp phải một số sự cố như: thanh nhiệt bị đóng cặn, hỏng gioăng… Những sự cố này nếu không được phát hiện và xử lý có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe gia đình, lãng phí những khoản chi phí không đáng có cho gia đình bạn.

  • Thanh nhiệt bị đóng cặn, thanh khử canxi bị mòn.

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài.

 

căn nguyên là do thanh điện trở (sợi đun) sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên do khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

 

  • Hỏng gioăng

Ngoài căn nguyên do vật liệu cách điện của dây Mayso, hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây may so, do gioang cũ cao su của gioang thoái hóa đọ bền cơ kém nước trong bình bi rò nước ra vỏ bình dãn đến bị chập điện. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài.

 

Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

 

Một số loại bình nước nóng đương đại đã dùng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, role này cũng chẳng thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

  • Bình nóng lạnh bị rò, thủng thành bình.

duyên cớ đốn của hiện tượng bình rò là do bình nóng lạnh nhà bạn dùng quá lâu và không được vệ sinh, bảo dưỡng dịnh kỹ, canxi bám dầy đặc khắp thành bình, ăn mòn và làm bình bị thủng.

 

Liên hệ  để được tham vấn và sử dụng dịch vụ sửa bình nóng lạnh  chuyên nghiệp của chúng tôi:


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA