Việc sử dụng dieu hoa daikin âm trần ngày một phổ quát trong mùa nóng tại các khu đông người văn phòng. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng biết cách chọn vị trí lắp đặt và sử dụng máy lạnh sao cho hà tằn hà tiện điện dai sức hơn.Dưới đây là một số tuyệt chiêu dùng điều hòa đúng cách đã được nhiều gia đình áp dụng và thành công.

1. Chọn điều hòa daikin có công suất ăn nhập

Khi lắp đặt điều hòa, bạn cần xem diện tích phòng bao lăm để chọn công suất hợp. Nếu công suất thì sẽ tốn điện, ngược lại công suất yếu thì không hiệu quả. Theo chuẩn, cứ 1.000 BTU thì tải được 2m² là tối đa. Tức là, với phòng có diện tích 9 – 18 m², bạn có thể lắp điều hòa có công suất 9000 BTU/h, diện tích trong khoảng 15 – 24 m² cần dùng máy 12.000 BTU/h hay diện tích 24 – 35m² cần chọn loại 24.000 BTU…

2. Chọn hướng, vị trí lắp đặt thích hợp

Nếu lắp đặt điều hòa tại vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, tức thị tốn tiền điện hơn. Do đó, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà - nơi ít bị ánh nắng quạ chiếu trực tiếp hơn.

ngoại giả, giàn nóng không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

3. Tắt điều hòa đúng cách

Ai cũng biết khi không điều hòa nữa thì phải ngắt điện. Nhưng có một thực tiễn rất nhiều người không biết đó là nếu chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. bởi thế sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt áttômát.

4. dùng điều hòa cùng quạt gió

sử dụng quạt cùng điều hòa có tác dụng đẩy đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. song song, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.

5. Bảo dưỡng theo định kỳ

Việc bảo dưỡng theo định kỳ giúp điều hòa hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể điều hòa cần được làm sạch và thay bộ lọc chí ít mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần.

6. Hạn chế để điều hòa hoạt động cả ngày

Hãy tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, hoặc khi nhà đã mát đều. ngoại giả, bạn cũng có thể sử dụng quạt thay thế để điều hòa ngơi nghỉ tránh quá tải.

7. dùng điều hòa trong phòng có cửa kính

Bạn nên dùng rèm nếu trong phòng điều hòa có cửa kính. Nếu ánh nắng chiếu vào thì cửa kính đó thì sẽ kính sẽ tiếp thụ nhiệt và khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn để làm mát nhà.

8. Cần hạn chế bật, tắt nhiều lần

Tắt bật thẳng, gây tác dụng trái lại, khiến điện năng tiêu hoa nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để phát động lại. nên bạn để tiện tặn điện khi dùng điều hòa, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định.

Dùng rèm che cửa kính phòng điều hòa để tránh tình trạng cửa kính tiếp nhận nhiệt, gây tốn điện khi điều hòa phải hoạt động nhiều.

9. đổi thay hướng gió thẳng băng

Ở máy lạnh có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên phần nhiều máy điều hòa nhiệt độ đều có khuynh hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng.

thành thử, bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc...) khiến phòng mát đều và nhanh hơn.

10. Đặt nhiệt độ hợp lý

Chỉ nên dùng điều hòa tại mức nhiệt trung bình từ 25-27 độ. Đây là mức nhiệt thích hợp với khí hâu của Việt Nam. Ngoài ra, tại mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tùng tiệm điện hơn.

Xem thêm : trọng điểm bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội

(Theo Báo liên lạc)


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA