Vào mùa đông hay những ngày se se lạnh thì nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh sẽ nhiều hơn. bởi thế, dùng bình nóng lạnh như thế nào để luôn tiện tặn điện đang được nhiều người quan tâm. Hãy để trọng tâm sua binh nong lanh tai nha  giới thiệu cho bạn một số cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện vào mùa đông trong bài viết sau nhé!

Cách sử dụng bình nóng lạnh kiệm ước điện

1. Chọn dung tích bình nóng lạnh thích hợp với nhu cầu dùng

Khi chọn mua bình nóng lạnh thì việc lựa chọn dung tích của bình như thế nào cho hiệp với nhu cầu là điều rất quan trọng, vì điều đó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Nếu chọn bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ, tỉ dụ như gia đình có 4 người và 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ.

 

2. Chọn bình nóng lạnh của các thương hiệu có uy tín

Bên cạnh lựa chọn dung tích bình nóng lạnh cho hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì nên mua bình nóng lạnh của thương hiệu có uy tín, chất lượng. Bởi vì, sản phẩm của các thương hiệu uy tín, chất lượng được ứng dụng nhiều công nghệ ngày hiện đại tiền tiến như Ariston, Ferroli, Panasonic...có khả năng kiệm ước điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không nên vì thích giá rẻ mà mua những hàng trôi nổi, thương hiệu không uy tín vừa tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ gây hiểm nguy.

 

3. Không nên bật bình nóng lạnh suốt 24/24 giờ

Trong quá trình dùng, nhiều người dùng có nếp hay cắm điện cho bình nóng lạnh suốt 24/24 giờ để đỡ tốn thời gian. Nhưng cắm điện suốt ngày như vậy cho bình nóng lạnh là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cách tốt nhất không chỉ giúp tiện tặn điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời kì đun trong khoảng 15 – 20 phút là được.

 

4. thẳng tính kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh

Ngoài việc dùng bình nóng lạnh đúng cách để giúp hà tằn hà tiện điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thẳng tính soát và bảo dưỡng bình nóng lạnh. Bạn có thể rà soát bình nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, hà tiện phí và hạn chế xảy ra tai nạn hiểm nguy


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA