hững ai đã từng xem bộ ảnh cưới của cặp đôi Công Thành – Mai Hương đều sẽ phải ấn tượng vì diễn xuất tự nhiên, hài hước nhưng vô cùng lãng mạn của của cô dâu - chú rể.

Tên chàng: Lê Công Thành

Tuổi: 24

Nghề nghiệp: Kỹ sư

Tên nàng: Phạm Mai Hương

Tuổi: 24

Nghề nghiệp: Giáo viên tiểu học

4 năm quen nhau được chia đều: 2 năm làm bạn, 2 năm yêu. Tình cảm có sự thay đổi nhưng tình cảnh thì vẫn như thế, vẫn “ấy - tớ” và vẫn sát cánh bên nhau trên tất cả chặng đường. Tình yêu của cặp đôi Công Thành – Mai Hương cuối cùng đã kết thành quả ngọt, đánh dấu bằng một đám cưới tràn ngập tiếng cười và bộ ảnh kỳ công chụp… ké trong vòng 3 tháng.


Công Thành và Mai Hương

Yêu nhau vì thấy… xấu

Công Thành và Mai Hương quen nhau từ chương trình Giờ trái đất 2010 tổ chức ở Đại học Y Hà Nội.  Nói chuyện thấy hợp thì làm bạn, thân thiết rồi trở thành người yêu lúc nào không hay. Quen nhau 4 năm nhưng phải mất 2 năm trời, đôi bạn trẻ này mới thực sự nhận ra tình yêu mình dành cho nhau.

Có lẽ ai cũng phải tủm tỉm cười khi biết rằng, có một tình yêu nảy nở từ việc thấy nhau… xấu. Thành hóm hỉnh kể, ấn tượng đầu tiên của cả hai không được tích cực cho lắm: “Ngày xưa, vợ mình chê mình vừa đen vừa xấu, còn mình cũng thấy vợ chẳng xinh gì”. Sau này, cả hai người “xấu” yêu nhau thì “thấy cũng được”. Cả hai làm bạn trong suốt 2 năm trời, thân đến mức Thành còn từng được mẹ vợ tương lai nhận làm… con nuôi. Chẳng ngờ, anh con nuôi lại có ngày trở thành con rể.
Chùm ảnh sống động chụp tại sân bay của Thành - Hương

Suốt quãng thời gian làm bạn, cả hai cũng không ngờ rằng tình cảm cứ dần dần nảy nở để đến lúc trở thành tình yêu và cuối cùng là một cái kết hạnh phúc tròn đầy như bây giờ. Tình yêu của đôi bạn thân, nếu ai đã từng trải qua rồi thì chắc sẽ hiểu. Cặp đôi này tự hào khi có thể chia sẻ với nhau mọi chuyện, đến khi yêu nhau rồi nhưng vẫn chẳng khác mấy so với hồi còn làm bạn, từ cách xưng hô cho đến chuyện đi chơi chung.

“Có lẽ vì cả hai vợ chồng đều vui tính nên chẳng lo nghĩ nhiều lắm, yêu nhau rồi vẫn đi chơi đều. Còn chuyện xưng hô thì vẫn thế, hai đứa đã bao giờ gọi nhau là anh em đâu, ngày xưa là ấy - tớ, bây giờ là vợ - chồng”, Thành – Hương chia sẻ.

Quyết định “góp gạo thổi cơm chung” đến khá nhanh và suôn sẻ, vì ngay từ khi bắt đầu yêu nhau, cả hai đã nghĩ tới đám cưới rồi. “Đến khi bố mẹ hai bên giục thì… cưới thôi. Vợ tính tình hơi trẻ con nhưng bù lại chồng va vấp sớm nên mọi thứ đều có thể tự lo được, giờ thì hai vợ chồng đã ra ở riêng”, cặp đôi kể về cuộc sống sau đám cưới.

Album ảnh cưới thực hiện trong 3 tháng

Trong chuỗi ngày chuẩn bị cho hôn lễ, có lẽ thứ được chuẩn bị công phu nhất chính là bộ ảnh cưới dày 60 trang thực hiện tại 3 địa điểm: Đà Nẵng, Singapore và Indonesia. Thành có nghề tay trái là chụp ảnh cưới cho các cặp đôi, có lẽ đây cũng là lý do khiến bộ ảnh cưới này tuy rất tỉ mỉ nhưng chủ yếu là chụp… ké và mất nhiều thời gian đến như vậy.

Trong 3 địa điểm trên thì lần chụp tại Đà Nẵng là có “hậu phương” đông đảo nhất với hai thành viên của gia đình cô dâu, bạn bè và ê kíp chụp ảnh quen đi cùng hỗ trợ. Đến lần sang Singapore và Indonesia thì vất vả hơn vì gần như chỉ có hai người tự xoay sở. “Đến Singapore bọn mình chỉ có 9 giờ quá cảnh nên tranh thủ chụp ở sân bay luôn. Qua Bali (Indonesia) thì chỉ có đi và đi, vì đặc thù khi sang đây là phải di chuyển rất nhiều nên ảnh không chụp được nhiều lắm”, Thành chia sẻ về lần xuất ngoại chụp ảnh cưới.

Tính ra số lần di chuyển và thời gian chụp thì nhiều nhưng chi phí thì lại tiết kiệm đến không ngờ do chủ yếu là chụp ké của các cặp đôi khác. “Lần xuất ngoại thì bọn mình chỉ phải lo vé máy bay cho cô dâu, chụp tại Đà Nẵng thì chủ yếu là chi phí ăn ở đi lại cho người nhà đi cùng. Còn lại thì cô dâu chú rể - hai nhân vật chụp chính lo tất”, Thành - Hương khá tâm đắc với bộ ảnh cưới được người khác… trả tiền. 


Một vài khoảnh khắc đẹp trong album cưới của cặp đôi Thành - Hương

Mày mò, tỉ mỉ từ khâu chụp cho đến thiết kế, phải mất gần 3 tháng trời, album cưới mới hoàn thành. “Mình vẫn nhớ là 30/9 ăn hỏi thì đến tối hôm trước mới xong. Tính ra làm hết đúng 3 tháng trời. Kỷ niệm đi chụp ảnh cưới thì không nhiều lắm, nhưng nhớ nhất là mỗi khi đi chụp thì dân tình xung quanh bu lại xem rất đông. Nhất là khi chụp ở nước ngoài, họ lịch sự lắm, ai gặp vợ chồng mình cũng bắt tay chúc mừng tới tấp”, Thành tự hào khi nói về album cưới.

Những ai đã từng xem bộ ảnh cưới của Công Thành – Mai Hương đều sẽ phải ấn tượng vì diễn xuất tự nhiên của cô dâu chú rể. Dù chụp ở bối cảnh nào, cả hai cũng đều toát lên được vẻ trẻ trung, hài hước nhưng vẫn vô cùng lãng mạn. Đặc biệt là sự xuất hiện của những bức ảnh chuyển động, khi thì cô dâu chú rể cùng “nhảy ngựa” theo điệu Gangnam Style, lúc lại dẫn dắt theo động tác nhảy cổ điển ngay tại một góc sân bay. Một album ảnh độc đáo và sống động, vượt ra khỏi những quy chuẩn về sự nghiêm túc thường thấy ở các album ảnh cưới thông thường và thể hiện được gu riêng của cặp dâu - rể. Với Công Thành – Mai Hương, album cưới không chỉ là vật kỷ niệm về ngày trọng đại, mà đây còn là nơi ghi dấu những kỷ niệm của hai người bạn đồng hành cùng nhau sát cánh trên tất cả những chặng đường vừa qua.

Hơn 3 tháng chung sống, vợ chồng son Công Thành – Mai Hương đang tận hưởng khoảng thời gian dịu ngọt của hôn nhân. Nói về những dự định tương lai, cặp đôi này cho hay: “Vợ chồng mình tính mỗi tháng sẽ đi du lịch một nơi, từ giờ đến hè sẽ cố gắng đi hết Việt Nam. Còn công việc thì cứ tằng tằng vậy thôi, và cả kế hoạch sinh em bé nữa”.


 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA