Sự thay đổi chóng mặt của cô gái 9x này khiến nhiều người ngờ vực rằng cô đã phẫu thuật thẩm mỹ để có được gương mặt hoàn hảo.

Cô gái Phạm Nguyễn Châu Mẫn (sinh ngày 17/6/1998) đang là tâm điểm chú ý trên mạng khi chia sẻ những hình ảnh trước và sau khi giảm cân của mình. Nhìn bằng mắt thường, người xem có thể thấy được sự khác biệt một trời một mực giữa nhan sắc trước và sau khi giảm cân của cô. Trước mập ú, đen đúa bao nhiêu thì giờ trắng trẻo, dáng chuẩn bấy nhiều.

Những thay đổi chóng mặt trước và sau khi giảm cân của Châu Mẫn.

Tạng người mập từ bé, càng lớn càng ăn nhiều nên năm 13 tuổi, Châu Mẫn đã đạt 60kg. Với chiều cao 1m50 thì thì thân hình của Mẫn khi ấy trông mũm mĩm hơn các bạn cũng trang lứa. “Thời ấy mình bị các bạn trêu là Mẫn mập, Mẫn béo phì, nước da ngăm đen khiến mình xấu tệ. Bạn bè bàn tán, trêu chọc và xa lánh mình.” - Mẫn nhớ lại.

Có lần, vì thấy ngoại hình mập mạp, đáng ghét nên một người bạn cùng lớp đã dùng keo trét lên đầu Mẫn. Phải mất rất nhiều thời gian để làm trôi lớp keo ấy, đó cũng là lần đầu tiên Mẫn bị mẹ phạt vì tội để bạn bè chơi khăm mà im lặng, không lên tiếng.

Cũng từ đấy, mặc cảm tự tin về ngoại hình lớn dần trong tâm trí của cô học trò non nớt. Mẫn không có bạn thân, đi về lủi thủi và cũng mặc định sẽ không chơi chung với ai dù thành tích học tập của Mẫn luôn đứng top trong lớp.

Ngoại hình mũm mĩm của Mẫn khiến cô bị bạn bè xa lánh.

Năm 2008, Mẫn cùng gia đình sang Úc định cư. Ở môi trường mới, Mẫn tiếp tục bị bạn bè bản xứ trêu chọc, xa lánh. Năm 2013, Mẫn bắt đầu giảm cân bằng cách ăn kiêng. Khẩu phần ăn duy trì 2 bữa/ngày, bữa tối chỉ uống nước ép trái cây, hạn chế ăn đồ ngọt. Ba tháng đầu tiên, Mẫn giảm được 1,5kg. Đây là động lực để Mẫn tiếp tục quá trình giảm cân với mong muốn có sự cải thiện về ngoại hình.

Châu Mẫn kể: “Thời gian đầu, mình không biết cách giảm cân, cứ thế nhịn ăn dẫn đến việc cơ thể suy nhược, đau bao tử phải nhập viện chữa trị. Điều trị hơn 1 tuần thì mình xuất viện, cân nặng khi ấy còn 55kg. Mình mừng lắm”.

Mặc dù phải vật lộn với ngoại hình mũm mĩm, cân nặng quá tải nhưng lực học của Mẫn không hề sa sút. Trong 1 năm học ở Úc, Mẫn dành liên tiếp 3 huy chương cho các danh hiệu: Học sinh giỏi nhất lớp năm 2013, Học sinh tiếng Anh giỏi nhất trường so với những bạn Việt Nam khác và Học sinh có điểm thi cao nhất khối 10.

Những thành tích đáng ngưỡng mộ của Châu Mẫn trên đất Úc.

Được sự gợi ý của một bạn nam (hiện cũng là người yêu của Mẫn), mỗi sáng cô bạn 9x đều thức từ lúc 6h sáng để chạy thể dục. Kết hợp với chế độ ăn kiêng thì chỉ một thời gian ngắn sau đó, cân nặng của Mẫn giảm dần và đạt mốc 47kg khi chiều cao đạt 1m60.

Sự thay đổi chóng mặt về ngoại hình khiến bạn bè không còn nhận ra Mẫn. Cô gái mập ú, đen đúa ngày nào nay “lột xác” thành thiếu nữ xinh đẹp, dáng chuẩn. Với ngoại hình như hiện tại, Mẫn đã tự tin hơn trong cuộc sống và trong giao tiếp. Bản thân cô bạn cũng nỗ lực rất nhiều để không bị tăng cân trở lại.

Sau hành trình giảm cân nhiều thử thách và chông gai, Mẫn muốn gửi gắm đến những bạn nữ đang sở hữu ngoại hình mập mạp và có ý định giảm cân rằng: “Đừng bao giờ mất lòng tin, vì trên đời này ko có người phụ nữ xấu. Cố gắng, tự tin và đạt thành tích”.

Một số hình ảnh hiện tại của Châu Mẫn.

Trước nghi án cho rằng Mẫn phẫu thuật thẩm mỹ để xinh đẹp hơn, cô lên tiếng khẳng định không có chuyện này.

Bản thân Mẫn rất sợ đau nên chưa bao giờ nghĩ đến chuyện phẫu thuật, dù là nhỏ nhất.

Thân hình có được trong hiện tại hoàn toàn do giảm cân tự nhiên.

Châu Mẫn sẵn sàng chia sẻ bí quyết giảm cân và làm đẹp cho những ai quan tâm.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA