Tống Phạm Minh Khánh (biệt danh Ginô Tống) hiện đang là thành viên của nhóm làm phim Twenty, đạo diễn trẻ của 'Phim cấp 3'- bộ phim học đường đang được giới trẻ rất yêu thích thời gian qua.

Dù mới chỉ 'giắt túi' với tác phẩm như vậy nhưng chàng trai này đang từng bước khẳng định được khả năng của bản thân khi nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả.

 

- Bạn có thể san sớt một tí về cơ duyên đến với điện ảnh?

- Từ lúc học cấp ba, đam mê điện ảnh đã bắt đầu dúm trong mình, nhưng vì chưa có đủ thời kì và điều kiện nên đành bỏ ngỏ. Lên đại học, theo định hướng của bố mẹ, mình đã thi vào khoa quản trị kinh doanh trường Broward College. Đến khi tốt nghiệp, ước mong lớn nhất của mình vẫn là điện ảnh, và ngày nay thì mình đang đi theo niềm say mê ấy.

 

- Vậy, vai diễn trước tiên mà Khánh thử sức, đó là vai diễn nào?

- Khoảng một năm rưỡi trước, đó cũng chính là vai diễn anh bạn ‘chùm’ vừa hài hước vừa tinh nghịch trong 'Phim cấp 3’ phần 1. Mặc dù nhân vật đó không biết đánh nhau nhưng vẫn xưng là 'chùm' ở trường vì luôn luôn cột cái chùm tóc trên đầu. Vai diễn đầu tiên ấy cũng lột tả gần như hết tính cách của mình

Từ lúc còn đi học mình đã có ý định làm một bộ phim về cấp 3 để mọi người có cách trông khác về cái từ 'Phim cấp 3' này. Cấp 3 - đó là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi người, chính thành ra, mình đã không ngại ngần khi đưa ra ý tưởng cho bộ phim.

Dàn diễn viên trẻ của phim Cấp 3 do Minh Khánh làm đạo diễn.

- Là đạo diễn của một bộ phim khi còn khá trẻ, nên chi hẳn bạn phải gặp khá nhiều khó khăn. Những lúc đó, bạn cùng ê-kíp của mình đã giải quyết ra sao?

- Ai mới bước vào nghề mà chẳng gặp nhiều thử thách. Mình vốn liếng cũng xuất phát từ con số 0 và cũng đã tính trước điều này. Tuy nhiên, mọi thứ thật sự còn khó khăn hơn nhiều so với những gì mình nghĩ.

Ở phần 1 - phim Cấp 3, ê-kip mình đã phải vừa quay vừa diễn. Những cảnh mà người nào không đóng thì người ấy lại ra lo cả việc quay. Trong khi máy quay cũng chỉ có một. Chưa hết, khi bộ phim ra được nửa chặng đường thì một số diễn viên không tham dự được, lúc đó mình đã rất hoang mang và tưởng hình như mọi kế hoạch đều đổ vỡ.

Nhưng thật may mắn, nhờ sự kết đoàn mặc cả ê-kip đã vượt qua được thời khắc khó khăn đó. Chúng mình đã họp và quyết định bỏ phần 1 còn dang dở để làm phần 2 với sự đầu tư kỹ lưỡng, bài bản hơn. Còn với mình, vừa với vai trò đạo diễn vừa diễn viên bộ phim do vậy trong buổi quay mình thường không có thời kì ngơi nghỉ như những bạn khác.

Những cảnh không có mình thì mình vẫn phải đứng xem các bạn diễn, chỉ các bạn về cách diễn xuất. Mọi cái đều có sự bắt đầu, bản thân mình chỉ biết rứa và nỗ lực hết mình thôi. (cười).

 

- Sau hơn 1 năm với điện ảnh, Khánh đã ưng với những gì mình đạt được chưa?

- ngày nay mình mới chỉ đạt được 50% đích đặt ra. Bản thân là người có hoài bão rất lớn, cho nên, mình luôn nghĩ phải núm hơn nữa để mọi người biết đến nhiều hơn, yêu quý hơn và luôn có một vị trí trong lòng khán giả. Mình luôn mong rằng, khi kết thúc bộ phim này thì sẽ có bộ phim khác nối đặt dấu ấn cho người xem. Kiểu như là phải thẳng thớm ra mắt các sản phẩm cho khán giả, đó là điều mình nghĩ sẽ cống hiến và ráng khôn cùng.

 - Bạn đã làm gì để xua đi những nghĩ suy thụ động, những trắc trở đang đợi mình phía trước khi kiên tâm theo đuổi nghề này?

- Những lúc như vậy mình thường nghe nhạc hoặc đi xem phim. Xem lại những sản phẩm mình làm ra từ đầu đến giờ để biết được mình đã thay đổi, đã cố như thế nào. Những sản phẩm sau có hay hơn sản phẩm trước không, để từ đó rút kinh nghiệm cũng như tự khích lệ chính mình phải ráng hơn, hái những thành tựu cao hơn.

 

- Bạn có gu hay thói quen nào đặc biệt không?

- Những lúc rỗi rãi mình thường hay đi cà phê cùng các bạn trong nhóm, chụp ảnh tự sướng và chia sẻ hình lên Facebook. Đó đều là những điều làm cho cuộc sống của mình thêm thích hơn.

- Công việc vừa đạo diễn vừa kiêm luôn diễn viên hẳn rất bận rộn, bạn làm gì để cân bằng thời gian cho gia đình và bạn bè?

- Mình luôn ưu tiên theo thứ tự gia đình, công việc, bạn bè và rút cục là bản thân. mặc dầu phân bổ thời kì cũng hợp lý nhưng đôi lúc có những việc đột xuất thì mình hơi 'cuống cuồng' lên một tẹo. Nhưng rồi chuyện gì cũng được sắp sếp một cách ổn thỏa nhất.

 

- Đến thời khắc này, bạn nghĩ điều huých nhất khi đeo đuổi nghệ thuật là gì?

- Trước đây thì mình nuôi dưỡng ham mê và ngày nay thì đam mê bắt đầu nuôi dưỡng lại mình. Mình nhận ra rằng, kiếm tiền từ công việc mà mình yêu thích là điều rất tiệt và ý nghĩa.

- Đang hoàn thiện bấm máy cho bộ phim cấp3 phần 2, thời gian tới bạn có dự định đặc biệt nào không?

hiện tại mình cùng ê-kip đang công chiếu phim cấp 3 mùa hè, dự án này dài 8 tập và kéo dài khoảng 2 tháng. Sau đó thì mình sẽ làm tiếp dự án rút cuộc của series 'Phim cấp 3', hay được gọi là 'Phim cấp 3' phần cuối. Dự kiến bộ phim sẽ ra mắt vào khoảng dịp giáng sinh năm nay. Còn khoảng thời kì sau nữa, mình sẽ bật mí cho khán giả ngay khi có dịp.

- Hình tượng mà bạn mong muốn mình sẽ trở thành trong tương lai là gì?

Có thể mình sẽ là một diễn viên hài cũng có thể là đạo diễn. Không thể biết trước được thế cục này sẽ đến như thế nào, mình chỉ biết rứa khôn xiết đeo đuổi mong ước mà thôi. Mình cũng có một tí tin vào duyên phận.

- Bạn có nhắn nhủ gì cho những người trẻ cũng có mong ước theo đuổi nghệ thuật như mình?

- Bản thân mình vẫn chưa thực sự thành công nên không dám nhắn nhủ gì nhiều. Mình nghĩ  rằng, nếu các bạn trẻ khác có mê say đeo đuổi nghệ thuật thì nên biết rằng con đường này không trải đầy huê hồng như các bạn thấy trong phim. Vì ngoài say mê ra thì các bạn còn phải có sự nạm và quyết tâm đeo đuổi tới cùng.

nên, 'hãy theo đuổi say mê - thành công sẽ đuổi theo bạn” và mình tin là đúng như thế.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA