Bị đối thủ đánh bầm mắt, không dám cử động vì sợ gãy cổ, cả người tê liệt sau trận đấu... là một vài trong rất nhiều khó khăn Thanh Tuyền đối diện khi quyết định thành

 

 

Với quan niệm học võ để khoẻ người, đẹp dáng, không sợ bị hiếp đáp, cách đây 7 năm, Lương Thanh Tuyền, sinh năm 1993 sống tại TP.HCM đã chọn boxing làm môn thể thao yêu thích. Điều hấp dẫn Tuyền khi đến với bộ môn này chính là những cú đấm quyền lực, bốc lửa trên sàn đấu. Sau 3 năm gắn bó với boxing, Tuyền chuyển sang môn võ khác là muay Thái và gắn bó với niềm đam mê mới đã được 4 năm. Dù bước ra sàn đấu trong vị thế một boxing girl hay nữ võ sĩ muay, Tuyền vẫn luôn khiến đối phục khiếp sợ bởi những đòn hiểm, cách đi hạ gục đối thủ thông minh.
Thanh Tuyền có kinh nghiệm chinh chiến ở các giải đấu lớn nhỏ trong nước và quốc tế.Trong 3 năm chơi boxing dưới màu áo TP.HCM, cô đoạt 3 HCB trẻ toàn quốc, 2 HCV toàn TP.HCM,vô địch cả nội dung 800 m môn điền kinh toàn TP. Thiếu nữ này đạt HCĐ giải vô địch muay thế giới, diễn ra tại Thái Lan năm 2014. Nữ võ sĩ 9X cho biết để tránh bị thương, ngoài việc phòng thủ chắc, vận động viên buộc phải luyện tập kỹ trước khi ra sàn đấu, để nếu lỡ trúng đòn thì cũng không bị gục nhanh chóng. Kinh nghiệm 3 năm luyện tập boxing đã giúp cho Tuyền có được lợi thế nhất định khi chuyển sang môn võ muay.
Hình ảnh Tuyền đang thi đấu ở một giải bán chuyên nghiệp, cô và đối thủ đều không sử dụng áo giáp khi thi đấu. Tuy nhiên, dù cho có bảo hộ hay phòng vệ kỹ đến đâu thì chấn thương vẫn là điều không tránh khỏi. Chấn thương nặng thì bầm mắt, bầm mặt, nhẹ thì thâm tím người, sưng chân... xảy đến với Tuyền thường xuyên như cơm bữa. Có lúc, sau khi thi đấu về Tuyền bị bầm mắt, cô không dám ra đường, không dám gặp ai suốt một tuần liền.
Một năm Thanh Tuyền thi đấu trên 10 giải nhưng không vì thế mà cô bỏ bê việc học. "Tôiđã tốt nghiệp xong bậc cao đẳng ngành Công nghệ thông tin, dư định năm nay sẽ thi vào trường ĐH Thể dục thể thao để bổ sung thêm những kiến thức trong thể thao. Ngày trước, khi tham gia học boxing, tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ theo con đường thi đấu chuyên nghiệp, lúc đó, tôi đã chọn học ngành Công nghệ thông tin để sau này làm nhân viên văn phòng, không ngờ nghề chọn mình chứ mình nào có chọn nghề." - Tuyền cho biết.
Mạnh mẽ, quyết liệt trên sàn đấu là thế nhưng khi trở về đời thường, Thanh Tuyền trở nên sành điệu, nữ tính không thua kém ai. Dù luyện tập đấm bốc nhiều nhưng cơ tay của cô gái trẻ không hề nổi cơ mà trở nên rất săn chắc, dẻo dai. Nhờ tài năng võ thuật và nhan sắc thu hút,
Thanh Tuyền được những người trong giới ưu ái dành cho biệt danh "Người đẹp sàn đấu". Sau những giờ luyện tập, thi đấu căng thẳng, "Người đẹp sàn đấu" Thanh Tuyền thường xuyên được mời làm mẫu ảnh.
Học tập và thi đấu thật tốt là những mục tiêu trước mắt Thanh Tuyền đặt ra cho bản thân.
Mặt mộc giản dị nhưng không kém thu hút của Thanh Tuyền.
Thanh Tuyền và Thanh Tâm, hai nữ võ sĩ 9X chụp ảnh cùng gia đình.

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA