Trần Minh Phương Thảo, cô sinh viên năm 2, ĐH Thương mại được nhiều bạn bè biết đến bởi sự giỏi giang, nhiều tài lẻ.

Trần Minh Phương Thảo (sinh năm 1996) hiện là sinh viên năm 2, khoa Kinh tế Luật, trường ĐH Thương mại Hà Nội.

Mới vào môi trường đại học chưa được 2 năm nhưng Phương Thảo đã tham gia vào nhiều Câu lạc bộ tại trường với vai trò nòng cốt; tham gia làm MC.

12 năm học, cô nàng luôn đạt thành học sinh giỏi. Ba năm cấp 3, Thảo là học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Hà Giang. Nhờ thành tích học tập xuất sắc, cô bạn từng ‘ẵm’ luôn suất học bổng dành cho học sinh giỏi có số điểm môn chuyên trên 8,5. Lớp 10, Thảo đạt giải 3 cuộc thi Nữ sinh Thanh lịch; giải Trình diễn Trang phục Áo dài đẹp nhất. Chưa dừng lại, Thảo khiến nhiều người ngưỡng mộ khi 4 lần giành Huy chương vàng giải Bóng bàn tỉnh Hà Giang, Huy chương đồng giải Bóng bàn Sinh viên các trường ĐH – CĐ khu vực Hà Nội.

Thảo là cô gái có khá nhiều tài lẻ. Ngoài khả năng MC, hát, cô nàng còn có khả năng chơi đàn rất tốt. Thảo cho biết, năm lớp 10, bắt chước theo các clip hướng dẫn trên mạng, chỉ sau 1 tháng tự tập thì cô có thể chơi được đàn. Bài hát đầu tiên mà Thảo cả hát cả đánh đàn đó là ca khúc ‘Phải làm thế nào’ của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh.

Thảo cũng chia sẻ, cô rất yêu thích nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng SNSD, trong đó thích nhất là ca sĩ Kim Tae Yeon. Vì rất thích nhóm nhạc này, nên Thảo có thể hát thuộc lòng được các bài bài như: If, Like a star,…

Bất ngờ hơn khi Thảo chia sẻ một kỉ niệm lúc còn nhỏ. Thảo kể lại, lúc cô đang học lớp 4, do mẹ công tác ở huyện Mèo Vạc - một huyện vùng cao núi đá của tỉnh Hà Giang. Chính bởi thế mà cô phải theo mẹ lên huyện Mèo Vạc học. Trong khoảng thời gian học lớp 4 ở đó, cô bạn thường đi đến từng nhà bạn học sinh dân tộc để vận động các bạn đi học.

Từng tham gia dẫn nhiều chương trình tại trường, các chương trình tình nguyện cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức như: Ngày hội YouthDay, Trung thu cho em... Chính vì vậy, ước mơ lớn của Phương Thảo sau này là trở thành cô gái dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Luôn nghiêm túc và cố gắng hết mình trong việc, Phương Thảo chia sẻ cô rất ngưỡng mộ BTV Quỳnh Chi của Ban sản xuất các chương trình Thể thao VTV. Thảo chia sẻ lí do: ‘Mình thích sự nhẹ nhàng, duyên dáng và giọng nói ngọt ngào của chị ấy. Đặc biệt là mình thích nụ cười của chị Quỳnh Chi mỗi khi lên sóng’.

Phương châm sống của Thảo đó là: ‘Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn’.

Ngoài theo học các môn chuyên ngành, Thảo đang cố gắng trao dồi kĩ năng và kiến thức về lĩnh vực MC. Bên cạnh đó, Thảo cũng cho biết, nếu có cơ hội, cô bạn cũng sẽ đăng kí tham gia cuộc thi Miss ĐH Thương mại.

 


 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA