Thất vọng trong một lần đi mua áo ngực cho em gái vì không có cái nào phù hợp, cô bé Megan Grassell 18 tuổi quyết định đã đến lúc phải thay đổi thị trường áo ngực.

Từ ý tưởng áo ngực dành cho các cô gái 

“Tôi và mẹ đã đi đến một loạt các cửa hàng khác nhau để tìm một chiếc áo ngực cho em gái Mary Margaret của tôi, thế nhưng chẳng có cái nào vừa cả. Những chiếc áo ngực mặc vào nếu không gợi tình thì trông như phụ nữ trung niên. Tôi cứ tự hỏi, tại sao lại không có những chiếc áo ngực nhỏ nhắn màu sắc tươi sáng nhỉ?”, Megan kể. phụ nữ 30

Sau lần mua sắm ấy, Megan phát hiện ra thị trường áo ngực dành cho lứa tuổi từ 11 đến 15 tuổi “hoàn toàn bị lãng quên”. Megan nảy ra ý tưởng: tạo ra chiếc áo ngực thoải mái, phù hợp với bầu ngực của các cô gái tuổi teen, không có nệm mút, không có dây. “Nếu không có ai làm điều này thì tôi sẽ làm. Tôi sẽ thiết kế áo ngực dành cho các cô gái trẻ”.

 


Megan Grassell

 


Megan đang thiết kế các mẫu áo ngực


Megan mua một túi mẫu vải và bắt đầu thử nghiệm ý tưởng của mình. Dựa trên bản phác thảo của Megan, mẹ cô đã tạo ra các mẫu áo ngực mới. Thế nhưng, Megan gặp khó khăn khi trò chuyện với các nhà bán lẻ. Chẳng có ai muốn làm kinh doanh với “một đứa trẻ trung học”.

“Mọi người chỉ nhìn thấy một đứa trẻ trung học khi tôi trò chuyện với họ về ý tưởng của tôi. Không ai tin tôi nghiêm túc cả. Họ chỉ vỗ vào lưng tôi, nháy mắt rồi nói: Ok, chúc may mắn nhé cô bé. Có người còn nói với tôi rằng hãy suy nghĩ về trường học trước khi suy nghĩ về cuộc cách mạng áo ngực”. 

... Đến một công ty cho riêng mình  

Không nản lòng, Megan quyết tâm tự thành lập công ty cho riêng mình. Cha mẹ Megan không có tiền để tài trợ cho công ty Yellowberry của cô, thế nên Megan đã sử dụng tiền tiết kiệm từ việc làm thêm ở trạm xăng và phục vụ bàn để mua các loại vải và thuê một thợ may chuyên nghiệp tạo ra mẫu áo ngực do cô thiết kế.

“Đi sâu vào công việc này, tôi nhận thấy mình chẳng có chút kinh nghiệm nào. Tôi thậm chí không biết làm thế nào để may. Tìm nguồn cung ứng vải, tìm nơi sản xuất, tìm người làm việc chung cũng là những thách thức không hề dễ dàng. Tôi đã phải học tất cả điều đó”, Megan kể.

Megan nhờ em gái và bạn bè của cô thử nghiệm những thiết kế của mình để hoàn thiện sản phẩm. Cuối cùng, cô cũng sản xuất được lô áo ngực đầu tiên tại một nhà sản xuất ở Los Angeles và bán trực tuyến với giá dao động từ  29,95 đến 42,95 USD.

 


Yellowberry, công ty chuyên bán áo ngực dành cho các cô gái tuổi từ 11 - 15 tuổi

 


Rất nhiều cô gái trẻ yêu thích những thiết kế của Yellowberry vì kiểu dáng tạo sự thoải mái còn màu sắc thì tươi sáng, trẻ trung 


Để mở rộng việc kinh doanh, Megan gửi một loạt email đến những người mà cô nghĩ họ sẽ quan tâm ý tưởng của cô và phát động chiến dịch Kickstarter, một cổng thông tin cho phép các doanh nhân mới khởi nghiệp nhận được tiền tài trợ cho các dự án trước khi sản xuất.  Chiến dịch thành công hơn mong đợi, Megan thu được 42.000 USD tiền đầu tư. 

Megan hy vọng rằng sản phẩm của mình không chỉ là một ý tưởng kiếm tiền mà còn giúp các cô gái trẻ cải thiện hình ảnh cơ thể của họ và các bà mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đi mua sắm cùng con gái. “Các cô con gái là những người biết đến thương hiệu nhưng các bà mẹ là người trả tiền cho việc mua sản phẩm. Vì thế, sản phẩm của tôi phải hấp dẫn cả hai đối tượng này”, Megan chia sẻ.

Giờ đây Megan đã tốt nghiệp trung học và được nhận vào trường cao đẳng Middlebury nhưng cô cho biết có thể cô sẽ trì hoãn việc học một năm để tiếp tục điều hành công ty của mình. Dù từ chối chia sẻ doanh thu với tạp chí Forbes, Megan công khai tuyên bố cô có tham vọng lớn trong việc kinh doanh. “Cha mẹ tôi là những doanh nhân và tôi muốn mình cũng sở hữu một doanh nghiệp. Tôi muốn phát triển công ty của mình trên toàn cầu”, Megan nói.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA