Dưới cái tiết trời giá lạnh của mùa đông thì bình nóng lạnh lại là thiết bị hữu dụng trong mỗi gia đình, nhưng sau một thời gian dài sử dụng không thể không tránh khỏi những sự cố hư hỏng ngoài ý muốn: hỏng gioăng, bình nóng lạnh mất nguồn, đèn không sáng, bình không nóng, kém nóng, rò điện, rỉ nước…để khắc phục tình trạng đó dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội sẽ chia sẻ một số thông tin về bình nóng lạnh cho bạn đọc tham khảo.

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn (Ảnh minh họa)

Bình nóng lạnh không nóng:

 

- Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do thanh đốt (sợi đun) nóng bị hỏng, hoặc bộ phận Rơle nhiệt của bình bị hỏng.

 

- Cách khắc phục duy nhất là thay thế sợi đun, Rơle nhiệt mới hoàn toàn.

 

Bình nóng lạnh mất nguồn, đèn không sáng, bình không nóng:

 

- Bạn hãy thử kiểm tra lại nguồn điện xung quanh phích cắm, công tắc… nếu đã kiểm tra tất cả mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có thể bình đã bị hỏng bộ Rơle nhiệt, hoặc cháy dây đèn, lúc này bạn nên gọi kỹ thuật chuyên về sửa bình nóng lạnh tới kiểm tra khắc phục kịp thời …

 

Bình nóng lạnh bị rò, chảy nước:

 

- Đây là hiện tượng xảy ra khá phổ biến của bình nóng lạnh. Khi bình đã sử dụng trong một khoảng thời gian dài mà không được bảo dưỡng, xúc xả thường xuyên, cặn sẽ bám vào thành bình và cũng sẽ đồng nghĩa với việc ăn mòn thành bình.

 

- Khắc phục hiện tượng trên bằng cách gọi thợ kỹ thuật chuyên về bình nóng lạnh đến kiểm tra và xử lý dò, hàn bằng công nghệ cao.

 

- Lưu ý: để nâng cao tuổi thọ cho bình, và tránh hiện tượng bình nóng lạnh bị rò, chảy nước, ngay từ lúc mới sử dụng, các bạn nên lên lịch cho việc bảo dưỡng bình định kỳ thường xuyên và thay mới thanh khử cặn (thanh khử canxi).

 

 

Sử dụng bình nóng lạnh 24/24 là sai lầm:

 

- Trong bình nước nóng có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ ở bình nước nóng cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24.

 

- Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA