Trung tâm bao hanh lo vi song electrolux  xin chia sẻ quý khách hàng  sửa lò vi sóng electrolux bị đứt cầu chì hiệu quả nhất tại nhà đơn giản.

Trong lò vi sóng có 2 cầu chì. Đó là cầu chì nguồn và cầu chì bảo vệ cục sóng. Nếu trong trường hợp mà lò vi sóng  Electrlux nhà bạn vẫn có đèn, vẫn quay nhưng thức ăn lại không nóng. Trường hợp này là do bị mất sóng, có thể do bộ phận phát sóng bị hỏng. Tuy nhiên trước khi đưa đi sửa lò vi sóng, bạn vẫn có thể tự mình kiểm tra trước vì biết đâu nó chỉ hư hỏng nhẹ và bạn hoàn toàn có thể sửa được.

Trước khi thẩm tra , sang sửa bạn phải rút dây điện của lò ra khỏi ổ cắm điện đảm bao lò không còn nguồn điện, mở nắp lò để lấy dĩa đựng thực phẩm và vòng xoay ra ngoài. Vặn các con vít phía sau để tháo nắp lò.
Các con vít thường có đầu chữ thập, tuy nhiên có thể có vài con đầu hình hoa thị. Trong trường hợp này bạn phải dùng cây vặn vít đầu hoa thị. Đối với lò vi sóng này thì dùng cây vặn vít đầu hoa thị có ký hiệu là T15 và không phải loại thường nhật mà phải là loại có lỗ phía trước. Loại vặn vít này có bán ở các cửa hàng điện tử hoặc điện gia dụng.

 

Sau khi mở nắp máy bạn sẽ thấy ngay một cầu chì nằm gần đường dây điện vào, đây là cầu chì bảo vệ điện vào. Nếu máy bị mất điện (không sáng đèn và không quay dĩa) thì bạn hãy rà cầu chì này. Do máy vẫn còn sáng đèn, chứng tỏ có điện vào nên không cần rà nó.

Hãy để ý gần cục biến tần có một hộp nhựa đen bằng ngón tay có 2 đầu dây một đầu cắm vào cục biến tần đó.Hãy nhấc nó ra và soát thường ngày cầu chì cao áp này có sợi tóc soát nó xem còn không. Nếu không còn hãy thay thế nó nhé
Mở hộp đựng cầu chì này ra, nó có 2 chốt gài 2 bên, lấy vít dẹp nạy ra là được.
Tháo cầu chì ra khỏi hộp.
Rút 2 đầu giữ ra và rà cầu chì. Nếu cầu chì bằng thủy tinh bạn có thể nhìn bằng mắt để xem dây bên trong có còn không. Tuy nhiên tốt nhất là nên dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện loại có Pin (Không cắm điện để thử nhé). Trong trường hợp này thì cầu chì đã bị đứt và bạn cần phải thay cầu chì khác.

Nếu có thể mua được cầu chì khác để thay thì quá tốt, còn nếu không thì bạn có thể lấy ruột dây điện bằng đồng để nối lại. Lưu ý là phải dùng dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột và chỉ lấy một sợi mà thôi.

Quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì rồi gắn 2 đầu giữ cầu chì vào, không cần phải hàn chì cũng được. Lắp cầu chì vào và đóng hộp đựng cầu chì lại.

Cắm hộp cầu chì vào bộ biến tần như cũ. thẩm tra lại xem có sơ ý làm sút dây nào không. Đậy nắp lò và vặn vít lại.

rà soát lại lần cuối xem có còn lỗi gì không. Nếu mọi thì đều tốt thì đặt vòng xoay và dĩa đựng thực phẩm vào lò. Cho nước vào một ly thủy tinh rồi đặt vào bên trong lò, đóng nắp lò, cắm điện và đặt chế độ nấu như thường nhật. Sau khi lò tắt hãy rà soát xem nước trong ly có nóng không, nếu nóng là bạn đã thành công.
Lưu ý:
Tuyệt đối trong lúc tu tạo không cắm điện vào lò
Nếu nước trong ly vẫn không nóng thì có thể ngoài bị đứt cầu chì ra nó còn hư bộ phận khác nữa. Tuy nhiên lúc này việc tu tạo đã ngoài khả năng của bạn, tốt nhất là hãy đem lò vi sóng đến một nơi tu tạo có uy tín.
Tốt nhất là nên thay thế bằng cầu chì có công suất tương đương. Trong trường hợp nối bằng dây điện thì phải chọn loại ruột dây mềm nhỏ và chỉ dùng 1 sợi, không được dùng nhiều sợi hoặc nối bằng dây điện lớn.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA