Ngoài đời, mỹ nam hầu đồng- Hoàng Quốc Việt dễ làm người tiếp xúc yêu quý bởi lối nói chuyện thẳng thắn, thân thiện và đặc biệt là vốn hiểu biết về tín ngưỡng dân gian.

Hoàng Quốc Việt còn gọi là Trần Phúc Thái sinh ra ở Thanh Hóa. Hiện tại anh chàng là sinh viên năm 2, khoa Văn hóa Thông tin, trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.
Quốc Việt được nhiều người biết đến bởi vẻ điển trai và việc có thời gian hầu đồng khá lâu.
Trang FB cá nhân của Quốc Việt lên tới gần 70 nghìn người theo dõi.
Bên cạnh những công việc của tín ngưỡng dân gian, Quốc Việt còn khiến nhiều bạn bè, người thân nể phục với học lực của mình: 12 năm là học sinh khá- giỏi, thường xuyên nhận học bổng tại trường Đại học đang theo học.
Ngoài đời, anh chàng Hoàng Quốc Việt dễ làm người tiếp xúc yêu mến và dành tình cảm bởi lối nói chuyện thẳng thắn, gần gũi và chững trạc.
 
Chia sẻ về công việc hầu đồng, 9x nói: "Hầu đồng là một nghi lễ trong tín ngưỡng thờ mẫu - Đức thánh Trần. Người hầu đồng sẽ diễn lại lịch sử, hình ảnh của các vị thánh trong tín ngưỡng này mục đích để tưởng nhớ những vị anh hùng dân tộc người có công với đất nước".
 
Để làm được những công việc này buộc những người trong cuộc phải có được khối lượng kiến thức như: Văn hoá dân gian, thuộc các bài chầu văn. Mỹ nam hầu đồng khiêm tốn: "Kiến thức là vô tận, mình không dám khẳng định mình có thể am hiểu được hết. Nhưng với mình những điều thú vị xung quanh văn hóa dân gian, văn hóa truyền thống có một sức hút khá kỳ lạ".
"Mọi người rất ủng hộ và đôi khi tò mò hỏi mình những thông tin xoáy quanh việc mình hầu đồng như: Lịch sử các vị thánh trong tín ngưỡng, chuẩn bị một vấn hầu cần những gì? Cách thực hiện nghi lễ khi hầu đồng... Mình rất vui khi được chia sẻ hiểu biết cho mọi người biết về tín ngưỡng mang đậm bản sắc dân tộc này"- Quốc Việt tâm sự về thái độ của bạn bè người thân với việc anh chàng là một "cậu đồng".
 
Chia sẻ về những dự định đặc biệt trong tương lai, mỹ nam "hầu đồng" cho biết: "Mình đang phấn đấu học tập tốt song song bên việc hầu đồng để duy trì và phát triển niềm đam mê về tín ngưỡng văn hoá này".


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA