Chắc bạn đã từng nghe các sự cố về điện từ việc sử dụng bình nóng lạnh, nhưng căn do này do đâu? có lẽ cũng một phần vô ý của người sử dụng hay vẫn chưa có cách dùng hợp lý để xảy ra những việc đáng tiếc. trọng tâm điện tử điện lạnh Thăng Long chuyên sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội sẽ đưa ra một số chứng dẫn về những suy nghĩ dùng không đúng cách của người tiêu dùng dẫn đến việc hỏng bình nóng lạnh, và những sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Tự súc rửa bình nóng lạnh có tai hại gì không?

Anh Nam (Q.Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho biết: nhà anh sử dụng bình nóng lạnh đã 3 năm nay. Đầu mùa lạnh này, tính từ bật bình đến lúc đủ nước nóng mất khoảng 30 phút mà nước lại không được nóng già như trước đây. Thấy vậy, mấy người bạn ông hướng dẫn: Nước lâu nóng là do bình bị bẩn, không được sục rửa định kỳ. Anh nghĩa thấy cũng có lý vì đã 3 năm dùng nhưng chưa lần nào ông vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh. Để đỡ tốn tiền, ông tự vệ sinh bằng cách tháo vớ bình ra. Không ngờ, sau khi lắp vào, bình nóng lạnh không còn hoạt động được nữa.

 

Sự thật: Về nguyên lý, hiện tượng nước trong bình nóng lạnh lâu nóng hoặc độ nóng kém có thể do bình lâu ngày chưa được sục vệ sinh. Để khắc phục tình trạng này cần vệ sinh, súc xả bình nóng lạnh khoảng 1 năm/ lần nhằm tránh tình trạng nước kém chất lượng và tốn điện.

 

Khi sục bình, tốt nhất nên gọi kỹ thuật chuyên sửa bình nóng lạnh để đảm bảo kỹ thuật cũng như tránh rò rỉ, chập điện… Bởi thợ kỹ thuật không những quen tháo, lắp, sục rửa đúng quy trình mà còn có thể phát hiện các nguyên tố hỏng khác như rò điện, hỏng bộ lọc, sợi đốt…


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA