Là một trong những loại thảo dược có rất nhiều tác dụng đối với thân chúng ta, không những được mọi người biết tới với tác dụng làm mát thanh lọc cơ thể, mà gần đây trà xanh còn được các nhà nghiên cứu khoa học chỉ ra tác dụng làm tăng cường trí nhớ, cải thiện trí nhớ.

Trước đây, các thành phần trong trà xanh được các nhà khoa học cốt tử nghiên cứu về tác dụng chống ung thư. Những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu tác dụng của loại thức uống huyền diệu này  tác động như thế nào trên não bộ con người. Giúp chúng ta trả lời được câu hỏi "Làm gì để tăng cường trí tưởng"
 

 
Nghiên cứu mới đây nhất của nhóm các nhà khoa Bệnh viện Đại học Basel và Đại học sức khỏe tâm thần Clinic cho thấy rằng : Chiết xuất trà xanh làm tăng việc kết nối, giao du giữa các tế bào neuron tâm thần não bộ, và làm tăng sự liên lạc giữa các vùng não với nhau . Điều này làm tăng khả năng dẫn truyền xung tâm thần, từ đó làm tăng khả năng nhận thức và tăng khả năng ghi nhớ thông báo.

Trong nghiên cứu này, các tình nguyện viên được uống một loại nước uống có chứa vài gram chiết xuất nguyên chất trà xanh, sau đó họ được giao nhiệm vụ thực hiện một hoạt động dùng khả năng  ghi nhớ. Các nhà khoa học tiến hành đo sự kêt nối giữa các tế bào tâm thần bằng công nghệ cộng hưởng từ và nhận thấy có sự gia tăng kết nối giữa vùng đỉnh vỏ não và vùng trước trán của vỏ não . từ đó đưa ra kết  luận   “ Trà xanh làm tăng tính dẻo, tính linh hoạt của các synap thần kinh – các điểm thu nạp và truyền thông báo của não bộ “.

ngoại giả, trà xanh còn chứa các chất EGCG – có tác dụng ngăn chặn hình thành các mảng bám  trong các tế bào não làm cho việc truyền tin trở nên chậm chạp, làm suy giảm chức năng nhận thức. Đồng thời,  chất tanin trong trà xanh  có tác dụng đem lại sự minh mẫn, tỉnh ngủ và tăng độ tập kết cho não bộ.

Có thể nói, trà xanh là một thức uống rất thân thuộc với người Việt Nam chúng ta và nó có nhiều lợi ích, thành thử hãy duy trì nếp uống trà xanh mỗi ngày . Đây là phương pháp tăng cường trí tưởng hiệu quả , an toàn và  hà tiện. Xem thêm: Cách giúp cải thiện trí nhớ nhanh chóng

Ngoài cách trên chúng ta còn rất nhiều phương pháp hiệu quả khác. Theo các chuyên gia cho thấy thì bạn không thể tự mình cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng qua lượng thức ăn hàng ngày, nên khi có nhu cầu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cấp thiết cho não để tăng cường trí nhớ, cải thiện trí nhớ một cách hoàn hảo nhất thì bạn hãy tuyển lựa những thực phẩm chức năng uy tín, được nhiều người ưa chuộng. Xem thêm: Thực phẩm tăng cường trí nhớ

Ở đây chúng tôi nói tới PS-IQ, một trong những sản phẩm của Holista Canada được hơn 3000 công trình nghiên cứu và 60 thí điểm lâm sàng. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cấp thiết để cải thiện não một cách tốt và nhanh nhất.

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA