Học đại học vẫn luôn là con đường mà nhiều người lựa chọn trên con đường lập nghiệp cho bản thân mình. Điều đó là đúng nhưng chưa đủ. thực tiễn Hiện nay đã cho thấy có rất nhiều bạn trẻ thành công nhờ việc dạn dĩ dám bước đi theo con đường của riêng mình.

bây chừ, nước ta đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ nhằm hội nhập với quốc tế, cùng với đó cũng là sự thay đổi mọi mặt về đời sống kinh tế, khoa học kỹ thuật. Điều này, đòi hỏi thị trường cần lao cũng phải có những bước chuyển mình nhằm theo kịp xu hướng chung của quốc tế nếu không muốn bị đào thải. Đặc biệt, với những bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, thì việc các bạn đánh giá đúng khả năng, trình độ bản thân để lựa chọn ngành nghề và có những bước đi hiệp để xây dựng tương lai là hết sức quan trọng.

trung cap du lich

Trong giới trẻ hiện tại, rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp THPT đã quyết định không thi đại học mà đăng ký học trung cấp mầm non, trung cấp dược,sư phạm du lịch,…rồi liên thông đại học sư phạm Hà Nội với nom sớm lập nghiệp để nuôi sống được bản thân, giảm gáng nặng cho gia đình hoặc đơn giản là theo đuổi mong ước của mình.thực tiễn chứng minh rằng, muốn đứng vững ở bất cứ ngành nghề nào thì nguyên tố bằng cấp không còn là điều tối quan trọng nữa mà thay vào đó chính là sự chuyên nghiệp, yêu nghề cộng với kinh nghiệm và trình độ cao mới làm nên thành công cho bạn.

bây chừ tình trạng cử nhân thất nghiệp đang ngày một báo động, sinh viên ngành kinh tế, tài chính.. đang phải cong lưng đi tìm việc mà vẫn không có việc làm. Rõ ràng là khi cái gì có thừa mà không chất lượng thì sẽ bị gạt bỏ. bởi vậy để tránh tình trạng này hãy chọn những ngành nghề mà tầng lớp đang khan hiếm dù là học trung cấp nghề và rồi thi liên thông đại học công nghiệp Hà Nội.

Với những người học hành dang dở thì học trung cấp là chọn lọc thiết thực nhất. Chỉ cần mất một đến hai năm, bạn đã có chứng chỉ, bằng cấp cộng với tay nghề cao, thất nghiệp sẽ không còn là vấn đề nữa. Với những ngành nghề gắn liền với nhu cầu từng lớp như nghiệp vụ khách sạn, nấu bếp hay học trung cấp mầm non, … bạn sẽ được đào tạo với 70%  thời kì là thực hành nghề ngay khi trên ghế nhà trường chứ không phải chỉ là những mớ lý thuyết thì khi ra trường với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, bạn có thể tự tin tìm việc hay tiến thân hơn trong nghề nghiệp ngày nay của mình.

Thành công hay thất bại là do sự lựa chọn của mỗi người và đừng bao giờ đổ lỗi cho cảnh ngộ!


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA