Rất nhiều công việc không tên đè lên vai người phụ nữ, mà số ít người chồng nào có thể quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu được điều đó. Đó chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến stress của những phụ nữ có chồng. Hơn vậy khi mang thai thì họ không những phải chịu những áp lực từ bên ngoài mà còn phải chịu những áp lực từ bên trong về cách chăm sóc con, đi lại nặng nề,...
Đó chính là lý do vì sao mà phụ nữ sau khi sinh thường bị mất trí nhớ tạm thời bởi não bị suy giảm chức năng. Vậy ta cần có những cách giúp cải thiện trí nhớ sau sinh :Chuẩn bị những kiến thức làm mẹ để tránh những cú sốc bất ngờ


Hết thời mơ mộng và tư tưởng như những bộ phim tình cảm Hàn Quốc nữa rồi, hãy đối diện với hiện thực. Thực sự cuộc sống gia đình không hề đơn giản như những ai chưa có chồng nghĩ chút nào. Nên có thể nói phụ nữ có chồng bị chịu áp lực rất nhiều, nếu như không biết cách cân bằng cuộc sống, hơn vậy khi đẻ con ra thì họ lại gánh nặng hơn với trọng trách là một người mẹ. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy trang bị kiến thức và kĩ năng làm mẹ để tránh rơi vào những căng thẳng, mệt mỏi. Vì chúng là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh đó.
Sắp xếp công việc khoa học, hợp lý: giúp cải thiện trí nhớ sau sinh
Bạn có thể ghi chép những việc cần làm vào một cuốn sổ, một tờ giấy nhớ và dán lên những nơi dễ nhìn, dễ thấy để tránh bỏ sót công việc. Khi bạn đã lên những kế hoạch cụ thể và ghi chép chi tiết chúng thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên thoải mái và bớt áp lực hơn. Bạn sẽ không phải cuống cuồng khi chợt nhớ ra hết bỉm, hết sữa cho bé mà chưa kịp mua; giật mình khi đã quá 11h trưa mà quên nấu bột cho bé….
Thường xuyên luyện tập thể dục:
Tập thể dục giúp lưu thông máu lên não tốt hơn, làm cho giác quan tiếp nhận thông tin nhanh hơn và giúp não lưu giữ thông tin lâu hơn. Bạn nên biết rằng tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày còn giúp chống stress và chống các bệnh lý gây giảm trí nhớ.
Lựa chọn những thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ sau sinh nhanh chóng:
Các loại rau có màu xanh như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, rau bina, các loại ngũ cốc như gạo nâu, bột yến mạch…;các loại quả bơ, việt quất, táo, hạnh nhân, dâu tây…; trà xanh, khoai lang, trứng, cá hồi… là những thực phẩm rất tốt cho trí não của sản phụ, bạn nên bổ sung những loại thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các món ăn như óc lợn, trứng chim cút, hạt sen, mật ong, long nhãn, nấm linh chi, hà thủ ô, nhân sâm v.v….giúp hỗ trợ điều trị chứng giảm trí nhớ khá hiệu quả.

Xem thêm: Bệnh mất trí nhớ ở người trẻ


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA