Nhà văn Oscar Wilde đã từng nói  :"trí nhớlà cuốn nhật ký chúng ta luôn mang theo mình". Một câu nói mà tôi thấy khá hay. Nhưng không phải ai cũng mang theo được tất, hơn cả trong quá trình ghi nạp những kí ức mới ta lại vô tình làm rơi những kí ức cũ. Việc ghi nhận và ghi nhớ những kiến thức hàng ngày của mỗi người là khác nhau, nó phụ thuộc vào nguyên tố. Vậy cách nào để giúp chúng ta có thể cải thiện trí nhớ kém tốt?

1. Tập aerobic: Theo một nghiên cứu mới ban bố năm ngoái, nhóm người dự nghiên cứu trên 50 tuổi đã có trí tưởng tốt hơn sau 6 tuần nhờ tập aerobic. Nghiên cứu được công bố trên tập san Frontiers in Aging Neuroscience. Tập aerobic sẽ giúp lưu lượng máu chảy trong não đươc nghỉ ngơi. tùng san Medical Daily cũng nói rằng: "Tập thể dục cải thiện trí tưởng."

 

 

 

2. Rèn luyện để có vòng 2 thon gọn: Mỡ bụng có thể khiến trí tưởng kém đi và gây ra bệnh mất trí nhớ. Các nghiên cứu trước đây đã khám phá ra rằng những người béo phì có khả năng mắc bệnh mất trí nhớ cao hơn gấp 3 lần người thường ngày. Theo báo Medical Daily: "Nếu mỡ bụng quá nhiều, protein thụ thể PPARalpha sẽ phải làm việc hết công suất và trở thành thiếu hụt, con người sẽ khai phá nguồn PPARalpha dự trữ trong thân, bao gồm não bộ. Do đó, những protein này kiệt và gây nên các vấn đề kém trí tưởng."

3. Trò chơi trí não: Mặc dù hiện chúng ta chưa thể cải thiện được trí sáng ý, nhưng những trò chơi trí óc sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề về trí nhớ. Nhờ có những trò chơi này, não bộ bạn được "tập thể dục". Bộ não làm việc hiểu quả là khi có khả năng xếp đặt nhiều ý nghĩ khác nhau cùng 1 lúc. Bằng cách thực hành những kỹ năng này lặp đi lặp lại khi chơi trò chơi trí tuệ, khả năng nhớ của bạn sẽ nhanh và dễ dàng hơn.
Dưới đây là tên 1 số trò chơi trí óc phổ thông trên thế giới. Hãy trải nghiệm và xem hiệu quả của chúng đối với bạn:
- Lumosity
- Fit Brains
- Games For The Brain
4. Kiếm soát bản thân trước rượu: Theo một nghiên cứu được công bố trên tập san Neurology, nam giới bị mất trí nhớ do tác hại của rượu hơn phụ nữ. Theo nhật báo The Huffington Post: "Nam giới trung tuổi uống nhiều hơn 2 cốc rượu mỗi ngày có nhiều dấu hiệu nhận thức kém và mất trí tưởng sớm hơn 6 năm so với những người chỉ uống ít hoặc toàn toàn không uống rươụ.".


Trên đó là những cách cải thiện trí nhớ kém khá hiệu quả mà chúng tôi tham khảo được. Hy vọng qua đây bạn đã tìm được câu trả lời và có một sự chọn lọc chuẩn xác để chăm nom cho sức khỏe của mình. Nếu bạn còn những băn khoăn hay thực sự quan tâm về vấn đề trên hãy gọi điện theo đường dây nóng: 098.188.3321

Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời từ trái nho

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA