Theo các nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học cho thấy nụ cười có thể giúp cách cải thiện trí nhớ cho người già, nâng cao sức khỏe cho cơ thể cũng như sức khỏe cho bộ não.

 

 


Trong nghiên cứu, nhóm chuyên gia thực hành các bài soát ở hai nhóm người lớn tuổi, mỗi nhóm gồm 20 thành viên 20 người trong nhóm trước nhất được đề nghị duy trì thói quen xem phim hài khoảng 20 phút mỗi ngày. Ngược lại, nhóm thứ hai không áp dụng phương pháp thử nghiệm này trong thời kì rưa rứa. Xem thêm : Thực phẩm cải thiện trí nhớ
Sau đó, nhóm chuyên gia thuộc Đại học Loma Linda phân tích mẫu nước bọt của họ để rà soát nồng độ hormone và thực hành các bài rà trí nhớ.

Theo kết quả rà soát, những người cao tuổi trong nhóm trước nhất phần lớn có điểm cao hơn so với những người còn lại. Nồng độ cortisol, vốn có hệ trọng đến dấu hiệu găng ở người, ở nhóm này cũng thấp hơn.
ABC News dẫn lời tấn sĩ Gurinder Bains cho biết, nụ cười khiến thân giải phóng chất dẫn truyền tâm thần endorphin và truyền dopamine đến não bộ, giúp cải thiện hoạt động và chức năng tổng thể ở con người. Điều này có thể cải thiện các chức năng của hệ thống miễn dịch và hoạt động của não bộ chống được nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ ở người già sớm hơn.. Những đổi thay trong hoạt động này ảnh hưởng tích cực đến trí nhớ và khả năng nhắc lại.
Nhóm chuyên gia cũng kết luận, nụ cười đóng vai trò quan yếu trong cuộc sống hàng ngày, giúp con người giải tỏa bít tất tay, hạ áp huyết và cải thiện tâm cảnh.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA