Bảo dưỡng điều hòa carrier tại nhà là một công việc cần được thực hiện liền, làng nhàng khoảng 4-6 tháng/lần, điều hòa carrier sau khi được bảo dưỡng sẽ hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin san sớt kỹ thuật bảo dưỡng điều hòa carrier đúng cách.

 

1. Một vài thiết bị phục vụ quá trình bảo dưỡng

Quá trình bảo dưỡng hay nói đúng hơn là quá trình vệ sinh điều hòa carrier, các công đoạn bao gồm vệ sinh dàn lạnh, vệ sinh cục nóng, soát lượng và lưu lượng gas điều hòa.

Các thiết bị mà VietFix dùng trong quá trình bảo dưỡng bao gồm :

  • Máy bơm nước áp lực dùng để xịt rửa dàn lạnh và cục nóng
  • Các chất gột rửa chuyên dụng
  • Các thiết bị đo lượng gas, bình gas

2. Quy trình bảo dưỡng điều hòa

a. rà hoạt động

Việc thẩm tra hoạt động của điều hòa carrier giúp kỹ thuật viên nắm rõ tình trạng của máy, kịp thời phát hiện ra những sự cố để khắc phục. Có khoảng 40% khách hàng gọi dịch vụ của VietFix đã từng hoặc chưa từng bảo dưỡng điều hòa, việc để điều hòa carrierhoạt động lâu mà không được bảo dưỡng định kỳ điều hòa carriersẽ hoạt động không đúng công suất, thêm vào đó là hiện tượng rò rỉ, mất gas làm điều hòa carriergặp các sự cố như :

  • Khi chạy chiều nóng, phải mất khá nhiều thời kì để làm ấm phòng
  • Khi chạy chiều lạnh nhiệt độ làm lạnh không đạt được đề nghị

do đó việc thẩm tra là rất cần thiết , từ quá trình rà soát viên chức kỹ thuật sẽ có các biện pháp thực hành dịch vụ một cách đúng nhất và nhanh nhất.

b. Tiến hành vệ sinh dàn nóng

thường nhật dàn nóng được đặt bên ngoài trời, ít được che đậy cẩn thận, chịu nhiều các tác động của môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng… Các nhân tố trên lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của quạt cũng như Block điều hòa.
Vệ sinh cục nóng phải dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận, song song sau khi vệ sinh kỹ thuật viên tham mưu cho quý khách các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng.

c. Vệ sinh dàn lạnh

Dàn lạnh sau một thời kì hoạt động sẽ rất bẩn. Các mảng bám, bụi bẩn xuất hiện nhiều đây cũng là một căn do khiến điều hòa carrierhoạt động kém, trong quá trình hoạt động hơi lạnh, hơi nóng xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt gia đình.
Do dàn lạnh được lắp đặt trong phòng, việc xịt rửa yêu cầu phải có máng hứng, dùng các chất gột rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám, khử mùi hôi.
Lưu ý : tuyệt đối trong quá trình xịt rửa không để nước vào mạch điện.

d. rà hoạt động, nạp gas nếu cần thiết

Sau khi bảo dưỡng, phải thẩm tra lại hoạt động của điều hòa carrier bằng việc cho chạy thử điều hòa. bảo đảm cục nóng hoạt động êm không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các nhân tố về vệ sinh phải Đảm bảo.

Trong quá trình chạy thử, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra lượng gas. Gas là một yếu tố rất quan trọng trong các thiết bị làm lạnh nói chung cũng như điều hòa carriernói riêng. Điều hòa carrierthiếu gas (môi chất lạnh) sẽ hoạt động không đúng điện áp thiết kế, quá trình làm nóng, làm lạnh do vậy mà sẽ lâu hơn, không sâu, tốn điện.

Quá trình nạp gas đề nghị các thiết bị như đồng hồ gas, các thiết bị đo dòng điện, loại gas điều hòa carrierđúng cho máy. thường ngày với điều hòa carrier9000 BTU dòng cần thiết là từ 4-5A (ampe), đây là tham số mà kỹ thuật viên sẽ sử dụng để rà soát chắc chắn điều hòa carrierđã đủ gas.

Kết : việc bảo dưỡng điều hòa carriernói riêng hay các thiết bị điện nói chung là một công việc cần được thực hành trực tính, giúp thiết bị điện hoạt động hiệu quả nhất, tránh được các sự cố không đáng có.

Xem thêm : Bảo dưỡng điều hòa fujitsu tại Hà Nội


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA