Lò vi sóng kiêm nướng Samsung GE109MST dung tích 28 lít, được thiết kế nhắm đích hiệu suất, Samsung GE109MST có cửa kính rộng, 10 mức công suất, nội thất men gốm chống xước, làm sạch bằng hơi nước. Như nhà sinh sản khoe là Samsung GE109MST đáp ứng sự ưng của cả nhãn quang lẫn bao tử.

                   : Dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà

Thực ra, nếu so về giá với các lò vi sóng tương đương khác thì giá bán lò vi sóng Samsung GE109MST có thể cao hơn. Nhưng tôi đã "chấm" nó ngay vì hình thức khỏe khoắn, đương đại và màu sắc đen bóng kết hợp với một tí thép không gỉ ăn nhập với căn bếp mới của gia đình.

Tổng quan

Cho đến nay, dù các nhà sản xuất đã cố xoay sở, cải tiến nhưng lò vi sóng vẫn trông giống như chiếc bao diêm cỡ lớn. Tuy nhiên, Samsung GE109MST đã giảm bớt sự thờ ơ của thiết kế lò vi sóng nói chung bằng vẻ ngoài mặt màu đen bóng nhoáng kết hợp với tay nắm cửa và viền chân máy mặt trước màu thép không gỉ sang. hiện giờ máy gia đình tôi dùng chưa bóc đi các tem dán hướng dẫn sử dụng và tem chất lượng nên trông mặt trước của máy hơi màu sắc hơn một tẹo.

Hệ thống bảng điều khiển nằm dọc bên tay phải với 12 nút bấm khá lớn, thoải mái khi bấm. Màn hình hiển thị LED với chữ số hiển thị cỡ lớn màu xanh nổi bật trên nền đen.

Phía ngoài mặt trước, Samsung xem khá kỹ để làm sao khoe được các tính năng nổi bật của máy lại vừa không làm mất mỹ quan. Ngoài nhãn TDS màu trắng nổi bật trên nền kính đen của góc trái bên dưới cửa lò, mác Samsung ở giữa bên dưới, Samsung cũng chỉ dẫn GE109MST có tính năng nướng với chữ Grill.

TDS là viết tắt của "Triple distribution system". Theo Samsung, nó có nghĩa là ba hệ thống phân phối hơi nóng được phân bổ đều, giúp các món ăn, đặc biệt là các món nướng chín đều.

Như các lò vi sóng khác, mặt bên hông máy là các lỗ thông hơi. Vỏ thân máy màu đen tuyền, tráng men nên dễ làm sạch.

Cũng có đế xoay, đĩa xoay và còng xoay, nhưng nội thất lò vi sóng Samsung GE109MST có gắn một thanh nướng (thiết bị đun nóng) dành cho tính năng nướng và vòng kẹp giữ bát nước (khi làm vệ sinh lò bằng hơi nước).

Samsung GE109MST cho phép sử dụng các đĩa nấu có cỡ lớn, chiếm hết không gian của lò bằng cách tắt đĩa xoay. Nhưng nhà sinh sản khuyên kết quả nấu mà không cho đĩa xoay có thể không như mong muốn vì thực phẩm chín không đều. ngoại giả, lưu ý là không được cho đĩa xoay khi không có thực phẩm trong lò vì nó có thể làm hư hại hoặc thậm chí gây hỏa hoạn.

Máy đạt tiêu chuẩn châu Âu, có kèm theo sách chỉ dẫn tiếng Việt + tiếng Anh, một rế nướng, một bình đựng nước vệ sinh lò chuyên dụng, một khay nướng/ rán chống dính.

Ưu điểm

Ngoài thiết kế bắt mắt, điểm trước tiên tôi thích ở lò vi sóng Samsung GE109MST là máy chạy êm. Nhà sản xuất không ban bố độ ồn khi hoạt động của máy nhưng so với hai lò vi sóng trước đây tôi đã dùng, một chiếc nhãn hiệu AFK mang về từ Đức và Gold Sun sản xuất ở Việt Nam thì Samsung GE109MST chạy êm ru. Còn độ ồn của nó sẽ đổi thay như thế nào sau khi hoạt động được một thời gian thì tôi không rõ. Chỉ biết là nhà hàng xóm đã sử dụng lò vi sóng Samsung GE109MST chưa ca cẩm gì về vấn đề này.

Tiếp đến là hâm nóng và rã đông thực phẩm rất đều. Các lò vi sóng trước đây tôi dùng, khi rã đông nếu đặt thời kì theo chỉ dẫn thì rã đông không đều, còn nếu đặt thời gian quá lên thì thịt hay cá chín bên ngoài, nhưng bên trong vẫn đóng đá và nước thoát ra rất nhiều.

Với Samsung GE109MST tôi đã rã đông xúc xích và cá đông lạnh thì thấy thời gian rã đông nhanh, đều và ra ít nước.

Điểm đặc biệt là trong quá trình rã đông, lò vi sóng sẽ phát ra tiếng kêu "bíp" để nhắc trở thực phẩm bên trong lò. có nhẽ chính vì thực phẩm được trở trong quá trình rã đông cũng giúp cho thực phẩm được rã đông đều, hiệu quả hơn.

Trước đây, trong quá trình nấu bằng lò vi sóng, nếu muốn tăng thời kì nấu tôi phải hủy bỏ chương trình đang chạy hoặc chờ chương trình hoạt động xong. Có vẻ Samsung tìm hiểu rất kỹ nhu cầu và thói quen của người làm nội trợ nên đã thêm nút +30s, có tức là thêm 30 giây. Nếu tôi muốn tăng thêm thời gian nấu, chỉ cần nhấn nút +30s một hoặc nhiều lần.

Về tính năng nướng, tôi chưa dùng lần nào nên chưa thể nói gì về hiệu suất nướng. Nhưng tôi nghĩ nướng thịt bò fillet hoặc cá thì hợp hơn là nướng gà vì khoảng cách giữa rế nướng và thanh nướng không đủ để lọt nửa con gà chứ đừng nói cả con. Còn nếu bỏ rế nướng đi thì e rằng để nướng chín thực phẩm rất lâu (vì khoảng cách giữa rế nướng và giá nướng xa hơn nhiều).

Về điện tiêu thụ, bây giờ tôi cũng chỉ có thể nói dựa trên thông số của nhà sinh sản. tỉ dụ, để rã đông một con gà khoảng 1,2 kg, bạn có thể tiêu tốn khoảng 0,8 số điện, tương đương 1.200 đồng (điện giá 1.500 đồng kWh); nướng 0,5 kg khoai tây tốn khoảng 900 đồng.

Nhược điểm

Về bàn điều khiển trực quan. Cũng khó có thể nói đây là nhược điểm vày nó phụ thuộc vào nhãn quan của mỗi người. ban sơ, nhìn các hình vẽ trên nút điều khiển, tôi khá bối rối, không biết hình ruột gà giống như số 3 xoay ngang là gì, đâu là nút phát động, nút có hình cái đĩa bốc hơi chắc là hâm nóng hoặc nấu rồi nhưng còn hình này đặt bên cạnh ruột gà là gì thì chịu.

Với các lò vi sóng trước, tôi không cần phải đọc hướng dẫn cũng biết nút nào để đặt chế độ hâm nóng, chế độ nướng hay rã đông vì chúng có cả chữ (tiếng Anh) ngay dưới nút bấm. Nhưng với lò vi sóng này, tôi phải đọc kỹ chỉ dẫn bảng điều khiển mới thuộc được cách sử dụng.

Một điểm khác nữa là cánh cửa lò vi sóng hơi tối, không nhìn rõ thực phẩm bên trong lò thế nào. Nhiều người có thể không coi trọng việc này lắm, nhưng kinh nghiệm của tôi khi nấu hoặc nướng thực phẩm trong lò cần nhìn rõ bên trong để xem tình hình nấu ra sao để kịp thời phát hiện thực phẩm bị cháy hoặc trào ra ngoài.

Cũng liên tưởng đến cánh cửa lò, vẫn biết chất liệu thủy tinh dễ bám vân tay nhưng giá Samsung có cách nào đó để lò vi sóng GE109MST bớt bám vân tay đi thì tôi sẽ chấm điểm cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, những nhược điểm này không đáng kể so với những gì Samsung GE109MST đem lại. Tôi chưa thể nói sau một hoặc vài năm lò vi sóng này sẽ hoạt động thế nào nhưng ngày nay, tôi ưng ý với nó.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA