Nhờ giàu lượng axit amin L-Arginne, vitamin E, photpho và hàm lượng omega-3 gấp 3 lần trong cá hồi nên quả óc chó được xếp vào top những thực phẩm cải thiện trí nhớ, xúc tiến quá trình phát triển não của thai nhi và trẻ, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.
 

 


Dưới đây là những tác dụng chính từ việc ăn đều đặn quả óc chó mà có thể bạn chưa biết:

1. Tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là những căn bệnh phụ khoa của chị em đàn bà.

2. Thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện trí nhớ ngắn hạn, tăng cường chức năng não bộ, chống suy giảm trí tưởng, góp phần phát triển não bộ của thai nhi và trẻ nhỏ.

3. Quả óc chó giúp tăng khả năng làm cha: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì mỗi ngày nếu ăn 75g óc chó thì sẽ cải thiện được sức khỏe của tinh trùng. Hơn vậy thì đây là loại quả độc nhất vô nhị có chứa Axit ALA, omega-3 có nguồn thực vật giúp giảm dị tật ở thai nhi.

4. Cải thiện giấc ngủ : Cung cấp melatonin – một loại hooc môn có chức năng đến mất ngủ. Có tác dụng cung cấp thông báo, tín hiệu với não là mọi việc đã hoàn thành và thân thể đang cần một giấc ngủ. Do đó cơ thể trực tính tiết ra melatonin mỗi đêm. Nhưng càng về già thì lượng melatonin được sinh sản ra càng giảm đi. Xem thêm: Cách chữa bệnh mất trí nhớ tạm thời nhanh chóng.

5. Giúp trái tim khỏe mạnh: Bởi trong quả óc chó có chứa chất chống Oxy hóa Polyphenol góp phần ngăn ngừa các cục máu đông, hơn vậy khi Polyphenol kết hợp với omega-3, các vitamin, chất xơ và khoáng vật thì sẽ góp vào quá trình loại trừ Cholesterol.

Trên đó là tác dụng của quả óc chó mà có thể bạn chưa biết. Hãy chú ý tới sức khỏe và bổ sung lượng vitamin thiếu hụt mỗi ngày.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA