Dưới đây là 9 mẹo giúp nấu hoặc hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng ngon hơn, theo tham mưu của trọng tâm dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà của chúng tôi.

Xem thêm :

Cắt thức ăn đủ mỏng

hồ hết lò vi sóng chỉ có thể thâm nhập thức ăn có độ dày khoảng 2,5cm trở lại. nên chi, thức ăn cho vào lò vi sóng nên cắt thành miếng mỏng, không nên dày hơn 2,5cm. dĩ nhiên bạn có thể nấu những món ăn dày hơn nhưng việc chế biến sẽ chậm và không hiệu quả.

Nên để trống giữa đĩa

Lò vi sóng làm nóng mép ngoài đĩa thức ăn trước và khu vực giữa của đĩa sẽ nóng chậm hơn. bởi vậy, khi bạn hâm lại thức ăn cũ nên để khu vực giữa đĩa trống và xếp thức ăn xung quanh mép. Như vậy, thức ăn sẽ nóng đều hơn.

Nên cho muối sau khi hâm nóng

Muối tiếp nhận nhiệt của lo vi sóng, do đó thức ăn sẽ có một lớp muối đọng lại trên bề mặt và phần thức ăn ở bên ngoài sẽ bị khô sau khi được hâm nóng. Nếu muốn cho thêm muối vào đồ ăn, hãy cho muối sau khi hâm nóng trong lò vi sóng hoặc bảo đảm muối đã hoà tan vào đồ ăn.

Có thể luộc rau trong lò vi sóng

Bạn có thể luộc rau và các thức ăn khác trong lò vi sóng. Chỉ cần cắt mỏng đồ ăn dưới 2,5cm, cho vào chiếc bát sứ cùng với vài thìa nước và đậy bát nước bằng chiếc đĩa sứ. Bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 4-5 phút là xong.

Bọc thức ăn

Hãy luôn bọc thức ăn bằng túi ni lông để đồ ăn không bị khô sau khi làm nóng.

soát bát/đĩa nhựa có dùng được với lò vi sóng không

Nếu bạn không kiên cố bát hoặc đĩa nhựa có dùng được an toàn trong lò vi sóng hay không, hãy tham khảo mẹo đơn giản của trường đại học Michigan (Mỹ). Đặt bát/đĩa nhựa trống vào lò vi sóng, đặt chiếc khác vào lò rồi đổ cốc nước vào chiếc bát/đĩa thứ hai. Bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 1 phút. Nếu chiếc bát không chứa nước mát thì có thể dùng trong lò vi sóng an toàn, nếu ấm nhẹ thì chỉ nên dùng để hâm nóng thức ăn, còn nếu nóng tay thì không dùng được an toàn trong lò vi sóng.

Không nên dùng đồ đựng vuông

Hội đồng Hoá học Mỹ khuyên chỉ nên sử dụng bát hoặc đồ đựng thức ăn hình tròn hoặc bầu dục trong lò vi sóng. Loại bát tròn hoặc bầu dục làm nóng thức ăn đều hơn là đồ đựng thức ăn hình vuông hoặc chữ nhật do các góc thường nhận nhiều nhiệt độ hơn. Điều này khiến cho thức ăn ở các góc của đồ đựng nóng nhanh hơn phần còn lại.

Tạo khoảng trống khi cho nhiều bát thức ăn vào lò cùng lúc

Nếu bạn cần cho vào lò vi sóng nhiều bát thức ăn cùng lúc, nên để một chiếc lên trên cái cốc để có thêm khoảng trống giữa các bát thức ăn.

Khử mùi lò vi sóng

Nhựa có thể tiếp thụ mùi, do đó lò vi sóng thường sẽ có mùi sau một thời kì dùng. Mùi nặng có thể khiến thức phẩm hâm trong lò đổi vị. Để loại bỏ mùi của lò vi sóng, vắt nửa quả chanh vào cốc nước nhỏ rồi thấm vào miếng vải và cho vào lò làm nóng ở nhiệt độ cao khoảng 5 phút. Bạn có thể lặp lại việc này vài lần nếu lò có nhiều mùi.


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA