Bạn đã từng nghe "bệnh mất trí nhớ tạm thời ở người trẻ tuổi "?. Đó có thể là khái niệm mới với bạn và nhiều người, bởi tuốt đều lầm tưởng rằng căn bệnh này chỉ xảy ra ở những người đã có tuổi. Nhưng khoa học đã chứng minh, căn bệnh đó không loại trừ 1 lứa tuổi nào cả.

 

 

 

Dưới đây là những bệnh lý và nguy cơ tiềm tàng gây ra bệnh mất trí tưởng trợ thì ở người trẻ tuổi của những căn bệnh đó.


1. Rối loạn tâm thần gây nên bệnh mất trí nhớ ở người trẻ


 Môi trường sống của chúng ta càng ngày càng ô nhiễm, khói bụi nhiều, nguồn nước bị ô nhiễm,.. nên chi các chất độc có thể thâm nhập vào cơ thể bằng nhiều đường khác nhau vào trong thân và tác động lên hệ thần kinh TW gây ra rối loạn thần kinh, thương tổn thần kinh dẫn tới suy giảm chức năng não bộ.


2. Tiền sử bệnh lý thần kinh
 

 Những người có các bệnh như rối loạn, hay lo âu, suy nghĩ quá mức, rối loạn trầm cảm,.. làm giảm hội tụ trong công việc, cảm xúc càng ngày càng bị khô lạnh, tư duy ý tưởng nghèo nàn, ý chí quyết tâm giảm đi, không muốn làm việc gì. Dẫn tới suy giảm chức năng não bộ, làm não bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không vực được lên thì sẽ có nguy cơ trầm cảm, mất trí nhớ.


  3. Stress cấp tính - gây ra bệnh mất trí tưởng trợ thời ở người trẻ 
 

 sức ép công việc, áp lực trong cuộc sống gia đình, áp lực từ từng lớp lâu ngày dẫn tới tình trạng stress, ảnh hưởng tới chức năng não bộ đặc biệt là vùng ghi nhớ. Có thể bạn không biết, vào những năm gần đây thì mỗi năm ở Hàn Quốc có 40 người tự vẫn do sức ép từ cuộc sống , công việc và học tập đè nén lên. Xem thêm: giảm stress trong công việc


4. Do rối loạn phân ly 
 

 Các rối loạn phân ly là một nhóm các rối loạn thường gặp. Các rối loạn phân ly hay nảy ở tuổi trẻ, nữ nhiều hơn nam. Trong các điều kiện không thuận lợi về ý thức cũng như thể chất, các rối loạn có thể phát thành “dịch” trong một tập thể. biểu thị triệu chứng lâm sàng của các rối loạn phân ly rất đa dạng và hầu hết có rối loạn trí tưởng.
 
Trên đó, là những bệnh lý về thần kinh gây ảnh hưởng tới trí óc của chúng ta và có thể gây ra bệnh mất trí nhớ tạm thời ở người trẻ tuổi. Để phòng tránh những bệnh nói trên cũng như nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ thì chúng ta hãy tích cực thể dục, cho thân thể có thời gian ngơi nghỉ. Một số thuốc có thể dùng: thực phẩm chức năng PS-IQ, viatmin nhóm B,.. Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 098.188.3321 

 


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

ĐẶT MUA